ศาลปกครองสูงสุด สั่งเปิดซอง "ซีพี" ฉลุยเดินหน้ากระบวนการต่อ สนามบินอู่ตะเภา

ศาลปกครองสูงสุด สั่งเปิดซอง "ซีพี" ฉลุยเดินหน้ากระบวนการต่อ สนามบินอู่ตะเภา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นการเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ เพื่อให้ได้ผู้ชนะการประมูลที่มีข้อเสนอที่ประเทศชาติได้ประโยชน์สูงสุด เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งทุเลาการบังคับตามมติของคณะกรรมการคัดเลือกของโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก

ในส่วนที่ปฏิเสธไม่รับข้อเสนอ ซองที่ 2 ข้อเสนอด้านเทคนิคและแผนธุรกิจ และซองข้อเสนอด้านราคาของกลุ่มกิจการค้าร่วมบริษัท ธนโฮลดิ้ง จำกัด เป็นการชั่วคราวก่อนการพิพากษา โดยให้คณะกรรมการคัดเลือกของโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาฯ รับพิจารณาเอกสารดังกล่าวให้เป็นไปตามขั้นตอนการดำเนินการคัดเลือกต่อไป

ดังนั้น ผลการพิจารณาของศาลปกครองสูงสุดเดินหน้าพิจารณาซองของกลุ่มซีพี จึงมีความสำคัญมาก เพราะโครงการใหญ่ ๆ หลัก ๆ เช่นนี้ มีผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นเดิมพัน หากการแข่งขันกันเป็นไปได้อย่างเต็มรูปแบบ

โดยทุกกลุ่มที่เข้าร่วมการแข่งขันได้รับการพิจารณาข้อเสนอทุกข้อ เพื่อให้มีโอกาสนำมาเปรียบเทียบข้อดี-ข้อด้อยกันทุกด้าน ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ข้อเสนอของใครให้ผลประโยชน์แก่ประเทศชาติ ประชาชน มากกว่ากัน ที่สุดแล้วจะทำให้ประเทศชาติได้รับประโยชน์สูงสุด และเรียกได้ว่าโปร่งใส ขาวสะอาด ปราศจากข้อกังขาอย่างแท้จริง!!!