7 สาวไทยแสบ ซ่อนยาเสพติดตามร่างกาย เนียนกรุ๊ปทัวร์เข้าญี่ปุ่น สุดท้ายหนีไม่รอด

7 สาวไทยแสบ ซ่อนยาเสพติดตามร่างกาย เนียนกรุ๊ปทัวร์เข้าญี่ปุ่น สุดท้ายหนีไม่รอด
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ 17 ต.ค. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Jaisuksakuldee Thanakorn” ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวว่า สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติดและเจ้าหน้าที่ศุลกากรสนามบินฟุคุโอกะแถลงข่าวจับกุมผู้หญิงไทย 7 คนซุกซ่อนยาเสพติดน้ำหนักกว่าหนึ่งกิโลกรัมเข้ามาญี่ปุ่น โดยพวกเธอแบ่งใส่ถุงเล็กๆแล้วแบ่งกันซุกซ่อนไว้ตามส่วนต่างๆของร่างกาย แต่ก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ในช่วงปลายเดือนที่แล้ว

โดยทั้ง 7 คน คนเดินทางเข้ามาญี่ปุ่นโดยการซื้อทัวร์มากับไกด์และทำทีเป็นเหมือนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวตามปกติ วางแผนได้แนบเนียนมากแต่สุดท้ายก็ไม่รอด

จากการสอบสวนพวกเธอให้การยอมรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้ขนยาเสพติดมาให้กับชาวต่างชาติในญี่ปุ่น วิธีการแบ่งยาเสพติดใส่ห่อเล็กๆแล้วแบ่งกันซุกซ่อนไว้ในร่างกาย ทั้งตามอวัยวะเพศเอย จุดซ่อนเร้นต่างๆ วงการค้ายาเสพติดเรียกวิธีนี้ว่า “ช็อตกัน” นั่นเอง

วันนี้สำนักงานอัยการได้นำตัวสาวไทยทั้งเจ็ดคนมาทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องศาล เพื่อนล่ามรุ่นพี่ของผมที่เมือง ฟุกุโอกะได้ไปเป็นล่ามให้กับทนายความชาวญี่ปุ่นที่ถูกอัยการจ้างวานมาให้ช่วยว่าความแก้ต่างให้กับผู้หญิงไทยทั้งเจ็ดคนนี้ ติดตามรายละเอียดต่อไปว่าคดีจะเป็นอย่างไร พวกเธอจะได้รับโทษอย่างไรบ้าง

ทั้งนี้เมื่อช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีการจับกุมหญิงไทยลอบขนโคเคนเข้ามาที่สนามบินญี่ปุ่นเหมือนกัน ทั้งนี้อาจจะทำให้กระทบกับภาพลักษณ์ของนักท่องเที่ยวไทยที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นได้