“ธนาธร” มาศาลรัฐธรรมนูญคดีหุ้นสื่อ มั่นใจหลักฐาน เชื่อไม่มีอะไรมาหักล้างได้

“ธนาธร” มาศาลรัฐธรรมนูญคดีหุ้นสื่อ มั่นใจหลักฐาน เชื่อไม่มีอะไรมาหักล้างได้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ธนาธร" มั่นใจพยานหลักฐาน เชื่อไม่มีอะไรมาหักล้างได้ ย้ำ วีลัค มีเดีย ปิดกิจการไปตั้งแต่ พ.ย. 2561 ช่วงหาเสียงบริษัทไม่มีการเคลื่อนไหว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาที่ศาลรัฐธรรมนูญ ตามที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยาน 10 ปาก ในคำร้องให้วินิจฉัยสมาชิกภาพความเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เหตุถือหุ้นในธุรกิจสื่อ บริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด ระหว่างการลงสมัครรับเลือกตั้ง เหตุจากมีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ 2560

โดยนายธนาธร กล่าวก่อนเข้าไต่สวนพยานว่า มีความความมั่นใจในพยานหลักฐานที่นำมาชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ ว่าจะไม่มีอะไรมาหักล้างได้ เว้นเสียแต่ว่าศาลจะมีสิ่งใดมาหักล้างได้ เนื่องจากมีคำวินิจฉัยคดีเกี่ยวกับการถือครองหุ้นสื่อที่ผ่านมาในคดีของบุคคลอื่นๆผลการตัดสินของศาลที่แตกต่างกันออกไป

ทั้งนี้ เชื่อมั่นในพยานทั้ง 10 ปาก เพราะมีการเตรียมตัวมาอย่างดี และยังคงยืนยันว่า บริษัท วีลัค มีเดีย จำกัด ปิดกิจการไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2561 แล้ว และช่วงที่ตนเองอยู่ระหว่างช่วงการลงรับสมัครเลือกตั้ง บริษัทก็ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวใดๆ

อย่างไรก็ตาม การที่ตนเองเปิดเผยเอกสารชี้แจงแก้ข้อกล่าวหานั้น เพราะเพื่อความโปร่งใสและเพื่อให้ประชาชนช่วยกันตรวจสอบคำชี้แจงว่าไม่มีอะไรมาหักล้างหลักฐานที่ตนเองมีได้