พ่อผิดหวังข้อสันนิษฐานตำรวจ มั่นใจหัวกะโหลกลูกชายถูกขโมย ไม่ได้ย่อยสลายเอง

พ่อผิดหวังข้อสันนิษฐานตำรวจ มั่นใจหัวกะโหลกลูกชายถูกขโมย ไม่ได้ย่อยสลายเอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ นายสมพงษ์ อายุ 56 ปี และ นางบุญมา อายุ 51 ปี พ่อและแม่ของ นายศักดา อายุ 32 ปี ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากขับรถ จยย. ไปชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อเสียชีวิต เมื่อเดือน พ.ค. 2562 ได้ถูกคนร้ายลักลอบตัดศีรษะออกไปจากซองบรรจุศพที่อยู่ภายในป่าช้าของบ้านหนองมะแซว ต.ดูน อ.กันทรารมย์ พร้อมกับศพของ นายหนูสิน อายุ 62 ปี ซึ่งเสียชีวิตเพราะโดนรถไฟทับบรรจุศพอยู่ใกล้กัน และถูกคนร้ายลักตัดศีรษะไปเช่นกัน โดยคาดว่ามีคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คน มาตัดศีรษะจากศพทั้ง 2 ศพไปในครั้งนี้ 

พ.ต.อ.พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผกก.สภ.กันทรารมย์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัย ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพโครงกระดูกซึ่งภายในหลุมศพของ นายศักดา ซึ่งจากการตรวจสอบโครงกระดูก ผกก.สภ.กันทรารมย์ แจ้งว่า ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า มีส่วนใดหายไป ซึ่งต้องรอผลตรวจพิสูจน์จากโรงพยาบาลอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นกรณีการตรวจสอบว่า ศีรษะกระทบกับสิ่งใดหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ศีรษะได้รับความเสียหาย ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าศีรษะอยู่หรือหายไปแล้ว

ล่าสุด ที่ป่าช้าบ้านหนองมะแซว ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พ่อและแม่ของนายศักดา พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้พากันมาตรวจสอบสภาพของซองบรรจุศพของนายศักดา ซึ่งเชื่อว่า โดนคนร้ายลักตัดเอาศีรษะไปทำไสยศาสตร์นั้น ขณะนี้ ซองบรรจุศพของนายศักดา ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดช่องที่เจ้าหน้าที่ ตร.เปิดออกตรวจสภาพภายในโลงศพเพื่อพิสูจน์ว่า มีส่วนใดของร่างกายหายไปบ้างนั้น ได้มีการโบกปูนปิดช่องที่เปิดออกเอาไว้แล้ว และมีการนำเอาต้นไม้มีหนามมาปกคลุมเอาไว้ 

>> "หมอธรรม" แฉยิบมือขโมยตัดหัว 2 ศพ หวังสะกดดวงวิญญาณไปรับใช้

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ศีรษะของลูกชายตนไม่ได้หายไป ยังอยู่และอาจจะย่อยสลายไปแล้ว ตนกับญาติพี่น้องทุกคนยืนยันว่า ศีรษะของนายศักดา โดนลักตัดเอาไปจริง อีกทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาร่วมตรวจสอบภายในโลงศพก่อนหน้านี้ก็ยืนยันว่า ศีรษะของนายศักดาหายไปจริง เหลือเพียงส่วนกระดูกต้นคอเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น เจ้าหน้าที่ ตร.บอกว่าจะต้องตรวจสอบอีกครั้ง จะตรวจสอบอย่างไรในเมื่อตนจะปิดช่องบรรจุศพของนายศักดาแล้ว ตนขอยืนยันว่าศีรษะของนายศักดา หายไปจริง เนื่องจากว่า กะโหลกศีรษะไม่ย่อยสลายง่าย ขนาดเผาไฟอย่างแรงกะโหลกศีรษะยังเหลืออยู่ ตนเคยเผาศพญาติพี่น้องหลายคนสมองในกะโหลกศีรษะยังไม่ไหม้เลย จะยังเป็นเศษผงอยู่ กระดูกโครงหน้าก็ยังไม่เปื่อยแต่อย่างใด ตนยืนยันว่า ศีรษะลูกชายของตนโดนลักเอาไปอย่างแน่นอน การที่เจ้าหน้าที่ ตำรวจบอกว่าศีรษะยังไม่หายไปนั้น ตนเสียใจมาก เพราะหลักฐานชัดเจนว่า ในโลงศพไม่มีกระดูกที่เป็นส่วนกะโหลกศีรษะเหลืออยู่