หนุ่มปิกอัพเหยียบคันเร่งผิด เผลอเหยียบเบรก พุ่งเสียหลักชนคนดับคาที่

หนุ่มปิกอัพเหยียบคันเร่งผิด เผลอเหยียบเบรก พุ่งเสียหลักชนคนดับคาที่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มเลยขับปิกอัพกลับบ้าน พุ่งตัวออกแยกไฟแดง จะเหยียบคันเร่งแต่เผลอเหยียบเบรก ทำรถพุ่งชนเสาไฟฟ้า แฉลบใส่คุณลุงข้างทาง เสียชีวิตคาที่

เมื่อวานนี้ (15 ต.ค.) ร.ต.อ.จักรชัย จันทร์นา สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ พุ่งชนคนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต บริเวณแยกปากปวน ต.ปากปวน อ.วังสะพุง ประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงวัย สภาพนอนหงายตัวพับ ทราบชื่อคือ นายใหม่ อายุ 73 ปี ห่างออกไปพบรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน บม 7524 เลย สภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าพังยับเยิน โดยมี นายภาสุ อายุ 26 ปี เป็นคนขับรถ ไม่ได้รับบาดเจ็บยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนคนขับรถกระบะ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดง ช่วงดังกล่าวมีฝนตกลงมาโปรยปราย ระหว่างที่รอให้สัญญาณเปลี่ยนเป็นไฟเขียว จึงได้ออกรถขับออกไปด้วยความเร็ว และจะเหยียบคันเร่งตามปกติ แต่ดันไปเหยียบเบรกแทน เมื่อรถเบรกกะทันหันทำให้เกิดเสียหลักปัดไปชนเสาไฟฟ้าริมทาง ก่อนจะแฉลบพุ่งชนผู้เสียชีวิตที่กำลังเทขยะอยู่ข้างทาง

หลังจากนั้นรถพลิกคว่ำหงายท้อง แต่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ก่อนจะยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา นำตัวมาสอบปากคำเพิ่ม เพื่อแจ้งข้อกล่าวต่อไป