กระบะยกแก๊งแหกโค้ง พุ่งลงเหวลึก 30 เมตร เจ็บระนาว-เพื่อนตาย 1 ศพ

กระบะยกแก๊งแหกโค้ง พุ่งลงเหวลึก 30 เมตร เจ็บระนาว-เพื่อนตาย 1 ศพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือสุดทุลักทุเล กระบะซิ่งแหกโค้งพุ่งตกลงเหวลึก 30 เมตร เป็นเหตุทำให้คนนั่งท้ายกระบะเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีกระนาว

(14 ต.ค.) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.ท.พงศกร ธนวัง สารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้เดินทางไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถตกเหวบริเวณถนนสายปูเตอร์-บ้านวังน้ำเขียว หมู่ที่ 10 ต.แม่กุ อ.แม่สอด โดยที่เกิดเหตุเป็นเหวลึก ในเขตป่าชุมชนโกช่วย

จากการตรวจสอบพบรถปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ติดคอกเอาไว้ที่ท้ายกระบะ สภาพพลิกคว่ำตกลงไปอยู่ที่ก้นเหวลึกประมาณ 30 เมตร พบผู้บาดเจ็บนอนร้องครวญคราง 5 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายพื้นที่ต่างช่วยกันปีนลงในเหว เพื่อไปช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บขึ้นมาอย่างทุลักทุเล

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทราบชื่อคือ นายจักรพันธ์ อายุ 25 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด อาการเจ็บสาหัส 2 ราย และบาดเจ็บปานกลาง 2 ราย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวมี นายสุชาติ อายุ 33 ปี เป็นคนขับ โดยมีขับรถมากับเพื่อนๆ รวม 5 คน มุ่งหน้าไปไร่ที่บ้านหนองน้ำเขียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและถนนทางขรุขระ คาดว่ารถวิ่งด้วยความเร็วสูง ทำให้เสียหลักลื่น เมื่อคนขับแตะเบรก ทำให้ตัวรถพลิกตีลังกาข้ามต้นไม้และกอไผ่ข้างทาง ก่อนจะพุ่งตกลงไปก้นเหวลึกในสภาพหงายล้อชี้ฟ้า

ทั้งนี้ นายจักรพันธ์ กับเพื่อนอีก 2 คน นั่งโดยสารอยู่ด้านกระบะท้าย ทำให้ร่างกระเด็นไปจากตัวรถ นายจักรพันธ์ อยู่ในสภาพคอหักและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเพื่อนนั่งท้ายอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ นายสุชาติ คนขับและเพื่อนอีกคนนั่งอยู่ด้านหน้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย