ไปรษณีย์ไทย ลงดาบฉับไว! ตัดเงิน-สอบวินัย จนท.หนุ่มส่งแชทจีบ-คุกคามลูกค้าสาว

ไปรษณีย์ไทย ลงดาบฉับไว! ตัดเงิน-สอบวินัย จนท.หนุ่มส่งแชทจีบ-คุกคามลูกค้าสาว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ไปรษณีย์ไทย ร่อนหนังสือชี้แจงดราม่า เจ้าหน้าที่หนุ่มส่งแชทจีบลูกค้าสาวเชิงคุกคาม ล่าสุดสั่งตัดเงินเดือน-สอบวินัยแล้ว พร้อมขอโทษผู้เสียหายอย่างเป็นทางการ

(13 ต.ค.) จากกรณีที่ คุณเอฟ (นามสมมติ) ได้ใช้ทวิตเตอร์เล่าเรื่องราวหลังจากพบเจอหนุ่มไปรษณีย์ส่งข้อความแชทมาคุยด้วย บอกเห็นเบอร์โทรศัพท์จากตอนไปรับของที่ไปรษณีย์ พร้อมกับส่งข้อความเชิงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล กลายเป็นประเด็นที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

ความคืบหน้าล่าสุด ทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ส่งหนังสือชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว เพื่ออธิบายข้อเท็จจริงที่ได้ทำการตรวจสอบพบว่าเป็นกรณีที่เกิดขึ้นจริง และถือเป็นการรุกล้ำละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและสร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้าที่ใช้บริการ

>> สาวช็อก! หนุ่มไปรษณีย์ส่องเบอร์จากจดหมายส่งแชทมาจีบ บอกเห็น "ขาว-อวบ-สวย"

ไปรษณีย์ไทย ระบุว่า หลังได้รับแจ้งได้ประสานงานไปยังไปรษณีย์ภาษีเจริญ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเจ้าหน้าที่ฯ คนดังกล่าวเป็นอย่างเร่งด่วน ขณะนี้ได้ดำเนินการสั่งตัดเงินเดือนและตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว และได้ติดต่อกลับไปยังลูกค้าผู้เสียหายในกรณีนี้ เพื่อแสดงความขอโทษต่อพฤติกรรมไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่ฯ

ส่วนประเด็นที่มีการเสนอแนะให้ยกเลิกแสดงบัตรประชาชนในการฝากส่งสิ่งของเพื่อป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ทางไปรษณีย์ระบุว่า ขั้นตอนการดำเนินการยังคงเป็นไปเหมือนเดิม ผู้ใช้บริการยังต้องแสดงบัตรประชาชนในการฝากส่งสิ่งของทุกครั้ง ซึ่งเป็นไปตามประกาศจากสำนักนายกรัฐมนตรี ฉบับที่ 4 และ ฉบับที่ 5 (พ.ศ. 2558) เกี่ยวกับมาตรการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานประกอบการ

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ ได้เน้นย้ำว่าจะกำชับให้เจ้าหน้าที่ฯ ทุกคนในบริษัท ทำงานอย่างรัดกุมและรอบคอบมากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการอีก

18thaipostscandal-1