ตำรวจประกาศจับ "นักโทษชาย" หนีคุกเมืองกรุง ตั้งค่าหัว 3 หมื่นบาท

ตำรวจประกาศจับ "นักโทษชาย" หนีคุกเมืองกรุง ตั้งค่าหัว 3 หมื่นบาท
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจตั้งค่าหัว 3 หมื่นบาท ตามล่านักโทษชายหนีออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ทั้งที่เหลือโทษอีกเพียง 3 เดือน สั่งระดมกำลังตามไล่ล่า

(13 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้แจ้งว่า มีเหตนักโทษชายหลบหนีออกจากเรือนจำ ระหว่างออกปฏิบัติหน้าที่ที่ด้านหน้าเรือนจำ เป็นนักโทษคดีลักทรัพย์ที่กำลังจะใกล้พ้นโทษอีกเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น ล่าสุดได้ประกาศจับและรางวัลนำจับ

พ.ต.อ.ชนะวรศณิธุ์ ศภุพนารักษ์ ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครว่า นักโทษชายไพรทิว ภูมิภู ได้หลบหนีออกจากเรือนจำ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วานนี้ (12 ต.ค.) หลังจากที่ออกไปช่วยปฏิบัติหน้าที่รอบๆ เรือนจำ และวิ่งหลบหนีจากเจ้าหน้าที่ไปที่ด้านหน้าเรือนจำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ สน.ประชาชื่น และฝ่ายสืบสวน ระดมทีมชุดค้นหาในท้องที่และพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะพื้นที่ชุมนุมวัดเทวสุนทร ย่านบางเขน ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว และเตรียมออกหมายจับฐานหลบหนีจากที่คุมขังในเร็วๆ นี้

สำหรับ นักโทษชายไพรทิว เป็นผู้ต้องขังคดีลักทรัพย์ มีกำหนดโทษ 2 ปี และเหลืออีกเพียง 2-3 เดือนเท่านั้นจะพ้นโทษออกจากเรือนจำแล้ว คาดว่าอาจจะเป็นเพราะอาการสติไม่ดี ตามประวัติการรักษา จึงได้ตัดสินใจหลบหนีไปในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกประกาศจับและตั้งรางวัลนำจับนักโทษชายรายนี้ หากผู้ใดพบเบาะแสและแจ้งให้จับกุมได้ จะมอบรางวัลให้ 30,000 บาท ทั้งนี้หากนักโทษชายถูกจับกุมตัวได้ จะต้องมีอัตราเพิ่มโทษต่ออีก 6 เดือน ฐานหลบหนีขณะถูกจองจำ

10cerminalescape-1