ผวาคำสาป "หินตะรุเตา" นักท่องเที่ยวแอบเก็บหินกลับบ้าน เจอโชคร้ายจนต้องส่งคืน

ผวาคำสาป "หินตะรุเตา" นักท่องเที่ยวแอบเก็บหินกลับบ้าน เจอโชคร้ายจนต้องส่งคืน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล ได้มีการโพสต์รูปถ่ายจดหมายจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติ ที่ส่งมาพร้อมก้อนหินจำนวนหนึ่ง หลังจากมาเที่ยวที่เกาะตะรุเตาแล้วแอบเก็บเอาหินกลับบ้านไปด้วย

จดหมายฉบับหนึ่งส่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ใจความ ระบุว่า เธอและแฟนหนุ่มมาเที่ยวที่เกาะหินงาม และแฟนได้เก็บเอาหินกลับไปด้วย ซึ่งหลังจากนั้นชีวิตเธอประสบแต่เหตุที่ไม่ดี มีแต่ความสูญเสีย และความยากลำบาก จึงอยากจะส่งหินกลับคืนเพื่อที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่

จดหมายอีกฉบับระบุว่า ได้นำหินบนเกาะกลับไปเป็นที่ระลึกโดยไม่ทราบว่าเป็นสิ่งต้องห้าม ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาธุรกิจของครอบครัวประสบความเลวร้าย และเป็นหนี้ จึงอยากส่งหินกลับคืน หวังว่าโชคร้ายต่างๆ จะหมดไป

นอกจากจดหมายจากชาวต่างชาติในหลายประเทศแล้ว ก็ยังมีจดหมายที่เขียนวอนเจ้าหน้าที่นำหินไปคืนที่เกาะหินงามเป็นภาษาไทยอีกด้วย

ทั้งนี้ รายการเรื่องเด็นเย็นนี้ ทางช่อง 3 นายเอกชัย หมวดจันทร์ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตานำเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล เปิดเผยว่า ในทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติส่งหินกลับคืนจำนวนมาก หลายคนระบุว่าหลังนำหินกลับไป ทำให้มีเรื่องโชคร้ายเกิดขึ้นกับชีวิต 

สำหรับเกาะหินงาม มีการกล่าวขานในเรื่องของคำสาปแช่งของเจ้าพ่อตะรุเตามายาวนานว่า ผู้ใดบังอาจเก็บหินจากเกาะนี้ไป ผู้นั้นจะพบแต่ความหายนะ นานาประการ จะกลับไม่ถึงบ้าน จะประสบอุบัติเหตุ จะหลุดพ้นจากหน้าที่การงาน จะพบภัยพิบัติไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งคำสาปนี้ถูกเขียนลงป้ายไม้ และติดไว้บนเกาะอีกด้วย

>> อาถรรพ์หินตะรุเตา นักท่องเที่ยวแห่ส่งคืนทางไปรษณีย์