แอร์โฮสเตสโป๊ะแตก ถูกจับซุกโคเคน 90 ล้าน หวังผ่านด่านเข้าฮ่องกง

แอร์โฮสเตสโป๊ะแตก ถูกจับซุกโคเคน 90 ล้าน หวังผ่านด่านเข้าฮ่องกง

ตำรวจสนามบินฮ่องกงสกัดจับ 2 แอร์โฮสเตสสายการบินแห่งหนึ่งจากทวีปแอฟริกา พบแอบลักลอบขนโคเคนมูลค่ากว่า 90 ล้านบาท โดยซุกซ่อนมากับชิ้นส่วนเสื้อผ้า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พนักงานต้อนรับสายการบินแห่งหนึ่งในทวีปแอฟริกาถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง เนื่องจากตรวจพบว่าพวกเขาแอบลักลอบขนโคเคน มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท โดยซุกซ่อนเอาไว้ตามเสื้อผ้าและสวมใส่ติดตัวเอาไว้อย่างแนบเนียน แต่ก็ไม่รอดพ้นการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น

ตามรายงานระบุว่า แอร์โฮสเตสสาววัย 39 ปี ถูกจับกุมพร้อมกับยาเสพติด ประเภทโคเคน ที่ซุกซ่อนติดตัวมาด้วย น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม และยังพบพนักงานต้อนรับชายวัย 35 ปี ทำงานอยู่สายการบินเดียวกัน ซุกโคเคนอีกน้ำหนัก 6 กิโลกรัม โดยผู้ต้องหาทั้งสองเป็นลูกเรือที่เดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินที่เดินทางมาจากนครโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

เจ้าหน้าที่ศุลกากรและตำรวจสนามบินฮ่องกงระบุว่า การจับกุมเหตุลักลอบขนยาเสพติดครั้งนี้ นับเป็นการสกัดจับครั้งใหญ่ในรอบทศวรรษที่เกิดขึ้น โดยมีคนกลางเป็นพนักงานของสายการบิน ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองนั้นได้เดินทางมาฮ่องกงห่างกัน 2 วัน โดยมีต้นทางมาจากเมืองเดียวกัน ทำให้เชื่อว่าต้นทางของยาเสพติดน่าจะมาจากทวีปแอฟริกาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินได้ออกมาแถลงชี้แจงและยอมรับกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ลูกเรือที่ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งสองคนนั้น ยังอยู่ควบคุมตัวและดำเนินคดีตามกฎหมาย และยืนยันว่าจะไม่ปกป้องพนักงานที่กระทำการผิดกฎระเบียบของทางสายการบิน