ชาร์จแท็บเล็ตทิ้งไว้ สุดท้ายเกิดระเบิด ไฟไหม้บ้านวอดวาย เคราะห์ดีไร้คนเจ็บ

ชาร์จแท็บเล็ตทิ้งไว้ สุดท้ายเกิดระเบิด ไฟไหม้บ้านวอดวาย เคราะห์ดีไร้คนเจ็บ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (9 ต.ค. 62) เมื่อเวลา 21.10 น. ร.ต.ท.ศุภณัฐ บัณฑิตไทย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.คลองสาม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ปลูกติดกัน ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องนอนชั้นที่ 2 แสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เพราะมีฟูกที่นอนเป็นเชื้อเพลิง พลเมืองดีได้ช่วยกันนำสายยางและถังน้ำยาเคมีขึ้นไปฉีดพ่นแต่ไม่สามารถดับได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพลิงจึงสงบ เพลิงได้เผาผลาญบ้านชั้นบนจนได้รับความเสียหาย ส่วนบ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อย 2 หลัง โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

นางปิยะธิดา ชินวงษ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองและหลานๆ อยู่ภายในบ้านรวม 5 คน ทุกคนอยู่บริเวณชั้นล่าง โดยตนกำลังทำกับข้าว โดยตนชาร์จแท็บเล็ตทิ้งไว้บนห้องนอนชั้น 2 จู่ๆ ก็มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น จึงวิ่งขึ้นไปดู พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงนำน้ำไปดับ แต่ไม่สามารถดับได้ เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงพากันออกมาด้านนอก และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ร.ต.ท.ศุภณัฐ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบปากคำพยานและกั้นพื้นที่เพื่อรอการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต่อไป