สุดเหี้ยม 2 วัยรุ่นฆ่าโหดชิงทรัพย์คุณตาร้านลาบ โมโหจะฟ้องแม่ว่ากินเหล้า

สุดเหี้ยม 2 วัยรุ่นฆ่าโหดชิงทรัพย์คุณตาร้านลาบ โมโหจะฟ้องแม่ว่ากินเหล้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(27 ก.ย.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ทำการจับกุม นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และ นาย บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ชาวอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธมีด ฆ่าชิงทรัพย์ นายเสริม อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านลาบ ริมถนนเลี่ยงเมืองบายพาสนางั่ว – บ้านโตก หมู่ที่ 10 ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 12 กันยายน 62 ที่ผ่านมา  โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านของภรรยา ในอำเภอหล่มสัก โดยมีหลักฐานสำคัญมัดตัวคือ โทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ที่ผู้ลงมือก่อเหตุนำติดตัวไปด้วย

จากการสอบถามนายบี (นายสมมุติ) อายุ 16 ปี ผู้ลงมือก่อเหตุ สารภาพว่า ตนเองเป็นคนลงมือฆ่านายเสริม โดยใช้อาวุธมีด กระหน่ำฟันผู้ตายจนมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง

ส่วนสาเหตุ นายบี (นามสมมุติ) อ้างว่า โกรธแค้นผู้ตายที่ด่าว่า “มึงเป็นลูกเต้าเหล่าใคร เดี๋ยวกูจะไปฟ้องแม่มึงว่ามึงกินเหล้า” นายบี จึงกลับไปบ้าน พร้อมกับชวนนายเอ มาแก้แค้น โดยพกมีดที่ทำจากใบมีดตัดหญ้า มาฆ่าโหด เจ้าของร้านลาบ จากนั้นจึงทำการรื้อค้นทรัพย์สิน ของผู้ตาย โดยได้โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และ เงินสดอีกกว่า 1 กันบาท จึงนำไปแบ่งกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากนั้นนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป