นายกฯ ตอบคำถามที่สหรัฐฯ ไปไหนคนเดียวลำบาก ไม่ได้กลัวตายแต่กลัวเสียศักดิ์ศรี

นายกฯ ตอบคำถามที่สหรัฐฯ ไปไหนคนเดียวลำบาก ไม่ได้กลัวตายแต่กลัวเสียศักดิ์ศรี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ และคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 โดยมีคนไทยในนิวยอร์กมารอต้อนรับ

 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอบคำถามนักศึกษาไทยในสหรัฐฯ ถึงการดูแลสุขภาพของตนเองว่า ท้อไม่ได้ โชคดีที่มีสุขภาพแข็งแรงและดีที่มีภรรยาคอยดูแลอยู่ แต่ทำงานหนักมีเครียดบ้างเลยทานได้น้อย

พร้อมบอกถึงวิธีผ่อนคลายว่า ทำงานเสร็จกลับบ้านดูเน็ตฟลิกซ์กับภรรยา เพราะภรรยาชอบดูหนังแนวสืบสวนสอบสวน เลยติดชอบดูไปด้วยสนุกดี และอ่านหนังสือบ้างทั้งไทยอังกฤษ ให้ภรรยาช่วยแปลด้วย หากมีเวลาพักผ่อน ก็พยายามพักผ่อนให้มากที่สุด เสาร์ อาทิตย์ ก็ออกกำลังกาย

แต่ความเป็นนายกรัฐมนตรีไปไหนลำบาก มี รปภ.ติดตาม แต่หากจะให้ไปไหนคนเดียว ตนเองไม่ได้กลัวตาย แต่มันเสียศักดิ์ศรี หากอยู่ดีๆ มีใครมาตะโกนด่า เคาะหัว ชกหน้า มันก็ไม่ใช่ แต่คิดว่าคงไม่มีใครทำร้าย มีแต่รอยยิ้ม ไม่ต้องกลัว ถ้ายังมีรอยยิ้มแบบนี้ก็คิดว่าคงอยู่ได้สักระยะหนึ่ง มีพวกเราทั้งในและต่างประเทศ ก็คิดว่าคนคงไม่ได้เกลียดตนเองมากมายนักหรอก

โดยตลอดการพูดคุยกับคนไทย 1 ชั่วโมงกว่าๆ นายกรัฐมนตรี หยอดคำหวาน พูดถึงและชม อ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา