ตามจับได้แล้ว 15 คน แก๊งโจ๋กาฬสินธุ์ยกพวกตีกัน มีดปืนมีครบ อายุน้อยสุดยังเป็นเด็กชาย

ตามจับได้แล้ว 15 คน แก๊งโจ๋กาฬสินธุ์ยกพวกตีกัน มีดปืนมีครบ อายุน้อยสุดยังเป็นเด็กชาย

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอของกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันบนถนนพร้อมระบุครอบครัวว่า "กาฬสินธุ์ : เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันมีอาวุธครบมือทั้งมีด ปืน จอบ ไม้ ไล่ทำร้ายกันราวบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแปไร้กฏหมาย เหตุเกิดที่สามแยก ม.กาฬสินธุ์ พื้นที่นามน ใกล้กับร้านอาหารชื่อดัง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ บ้านป่าเมืองเถื่อนเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปมุดอยู่ที่ไหน"

ซึ่งหลังมีการโพสต์คลิปก็ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์พร้อมแชร์ออกไปในโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก เพราะถือเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่มีความปลอดภัย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นามน ได้เร่งรัดในการติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

>> ดุเดือดเลือดสาด วัยรุ่น 2 แก๊งอาวุธครบมือยกพวกตีกันบนถนน เดือดร้อนทั้งอำเภอ

 

ล่าสุด (23 ก.ย.62) พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน สั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ นาใจดี สว.สส.สภ.นามน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นามน ได้ทำการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้แล้วจำนวน 15 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มวัยรุ่นในเขต ต.นามน 11 ราย และกลุ่มวัยรุ่นในเขต ต.สงเปลือย อ.นามน อีก 4 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ หรือ ปืนแก๊บสั้น จำนวน 3 กระบอก และยังเหลือวัยรุ่นที่ก่อเหตุอีกซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งทำการจับกุมโดยจะทำการสอบสวนวัยรุ่นทุกราย

โดยวัยรุ่นที่ก่อเหตุถือเป็นเยาวชนมีอายุประมาณ 13-15 ปี โดยบรรยากาศที่หน้าสถานีตำรวจภูธรนามน ต่างมีญาติของเยาวชนรอเข้าเยี่ยม ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการประชุมเพื่อจะได้เร่งติดตามวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ครบทุกราย

ส่วนข้อกล่าวหาเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ซ่องโจร, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือที่สาธารณะธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร