กำลังใจล้นหลาม หนุ่มนักเรียนช่างมีร่างกายเพียงครึ่งท่อน โพสต์ขอโอกาสฝึกงาน

กำลังใจล้นหลาม หนุ่มนักเรียนช่างมีร่างกายเพียงครึ่งท่อน โพสต์ขอโอกาสฝึกงาน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ก.ย.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chatree Konwatcharathada โพสต์ข้อความผ่านกลุ่ม หางานเชียงใหม่ โดยระบุข้อความว่า "สวัสดีครับ ผมชื่อ ต๊อด ตอนนี้ผมเรียนช่างยนต์อยู่ครับ แล้วเดือนตุลาคมนี้ ผมต้องไปฝึกงานตามอู่หรือศูนย์บริการซ่อมละครับ แต่ผมอาจจะไม่เหมือนช่างทั่วๆ ไปตรงที่ว่าผมมีแค่ครึ่งท่อน ไม่ทราบว่าพอจะมีอู่หรือศูนย์บริการซ่อมที่ไหน รับผมฝึกงานบ้างครับ ขอเป็นอู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์ครับ #ตามหาที่ฝึกงาน"

ซึ่งจากภาพในเฟซบุ๊กของน้องต๊อด จะเห็นได้ว่า แม้มีร่างกายไม่สมบูรณ์เช่นคนอื่น แต่น้องต๊อดสามารถใช้ชีวิตได้เกือบเทียบเท่าคนปกติ สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้เองด้วยรถจักรยานยนต์ 3 ล้อแบบพิเศษ เล่นกีต้าร์ ออกไปท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ ได้เหมือนคนทั่วไป

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นพร้อมให้กำลังใจ น้องต๊อด เป็นจำนวนมาก พร้อมเชื่อว่าสังคมไทยพร้อมจะมีคนให้โอกาสน้อง ทางด้าน นักแสดงชื่อดังอย่าง แทค ภรัณยู ซึ่งเป็นคนเชียงใหม่เหมือนกันก็ช่วยแชร์เรื่องราวของน้องต๊อดลงอินสตาแกรม พร้อมระบุข้อความว่า "อู่ไหนใจดีใครใจดีช่วย น้องหน่อยเร็วๆ เผื่อเด็กคนนี้มีของ มีฝีมือ #เด็กช่างเหมือนกัน #เข้าใจกันและกัน"