หนุ่มวัย 18 ขับรถบรรทุกเสียหลักชนตอม่อ โป๊ะแตกเจอไอซ์มูลค่ากว่า 235 ล้าน

หนุ่มวัย 18 ขับรถบรรทุกเสียหลักชนตอม่อ โป๊ะแตกเจอไอซ์มูลค่ากว่า 235 ล้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 20.30 น. (20 ก.ย.62) พ.ต.ท.เอกชัย ศรีเมือง รอง ผบก.จร.สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 72-3186 นครปฐมเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ กม.ที่ 157-400 บริเวณทางลอดใต้สะพานยกระดับเข้าเมืองเพชรบุรี หมู่ 2 ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี จึงประสาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพสว่างสรรเพชญธรรมสถานฯ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย มีบาดแผลที่ศีรษะ รู้สึกตัวดี โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิลฎาณ อายุ 18 ปี เป็นคนขับ และนายอดินันท์ อายุ 45 ปี เป็นน้าชายของนายวิลฎาณ ทั้งสองเป็นชาว จ.นราธิวาส

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอรถน้ำจาก อบต.ไร่ส้มให้มาฉีดล้างทำความสะอาดถนน และขอให้รถยกมายกรถออกจากที่เกิดเหตุเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งอยู่ช่องเลนกลาง ซึ่งมีรถติดจำนวนมาก โดยในขณะที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการฉีดล้างเพื่อทำความสะอาด ได้พบห่อชาหล่นกระจายอยู่บริเวณริมถนน จำนวน 28 ถุง โดยมีถุงที่ฉีดขาดมีวัตถุสีขาวคล้ายกับเกลืออยู่ในห่อชา จึงให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบโดยการนำชุดตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดมาตรวจสอบ ปรากฏว่าวัตถุสีขาวที่พบอยู่ในห่อชาเป็นยาไอซ์  

ต่อมา พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะกุล รอง บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รองบังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี ,พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.เมืองเพชรเพชรบุรี ,พันเอก ประยุกต์ อุ่นอบ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี ,นายณัฐวุฒ เพชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมพ.ต.ท.ชายชาญ กมุตชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้ร่วมลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่า โดยบริเวณท้ายรถมีถุงปุ๋ยสีฟ้า และถุงปุ๋ยที่ภายในบรรจุปุ๋ยมูลวัว ตกกระจายเกลื่อนและอยู่บนรถ 10 ล้ออีกเต็มคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบพบว่าถุงปุ๋ยสีฟ้าภายในบรรจุยาไอซ์เต็มกระสอบปุ๋ย โดยซุกซ่อนปะปนมากับถุงปุ๋ยบรรจุมูลวัว รวมนับได้ทั้งหมด 15 กระสอบ แต่ละกระสอบบรรจุยาไอซ์จำนวน 30 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักยาไอซ์ที่พบทั้งหมด 470 กิโลกรัม ที่เบื้องต้นราคาส่งอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 500,000 บาท รวมมูลค่ายาไอซ์ที่พบในครั้งนี้ประมาณ 235,000,000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอายัดตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี เพื่อจะการสอบสวนขยายผล โดยคาดว่าน่าจะเป็นขบวนการลักลอบขนยาเสพติดลงสู่ภาคใต้