ยางฮยอนซอก ซีอีโอเก่า YG หลุดข้อหา จัดสาวให้นักลงทุนขยี้กาม ชี้หลักฐานไม่แน่น

ยางฮยอนซอก ซีอีโอเก่า YG หลุดข้อหา จัดสาวให้นักลงทุนขยี้กาม ชี้หลักฐานไม่แน่น

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล เผยในวันนี้ (20 ส.ค.) ว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนยืนยันข้อสงสัยว่า นายยาง ฮยอน-ซอก อายุ 49 ปี อดีตประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทด้านความบันเทิงชื่อ วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จัดหาบริการทางเพศให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติเมื่อปี 2557 ไม่ได้ จึงยกข้อกล่าวหาดังกล่าว ก่อนส่งต่อคดีของนายยางให้อัยการรับช่วงต่อ

เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา นายยางถูกตั้งข้อหาว่าเชิญหญิงให้บริการไปที่ร้านอาหารหรูแห่งหนึ่งในกรุงโซลในเดือน ก.ค. และ ก.ย. 2557 เพื่อให้บริการทางเพศแก่นักลงทุนชาวต่างชาติ

ไม่ใช่แค่นั้น นายยาง ยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าพาหญิงให้บริการ 10 คน ไปต่างประเทศกับตนเมื่อเดือน ต.ค. 2557 เพื่อให้บริการแก่นักลงทุนในต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ยังเผยอีกว่า พนักงานสอบสวนยังเข้าไปดูประวัติการทำธุรกรรมของนายยาง ประวัติการติดต่อ และสอบปากคำหญิงให้บริการที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ไม่พบหลักฐานที่ชัดเจนที่ยืนยันข้อกล่าวหาดังกล่าวได้

ข้อกล่าวหานี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นายยางตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของ วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ศิลปินชื่อดังหลายคนของสังกัดดังกล่าวตกเป็นข่าวฉาว รวมถึง ข่าวพัวพันการใช้ยาเสพติด

อย่างไรก็ตาม แม้นายยางพ้นข้อกล่าวหานี้แล้ว แต่ตำรวจก็ยังสอบสวนข้อกล่าวหาอื่นๆ อย่างเช่น การพนันในต่างประเทศ การละเมิดกฎหมายว่าด้วยอัตราแลกเปลี่ยนของเกาหลีใต้ เพื่อนำเงินไปเล่นพนัน และการข่มขู่และสมรู้ร่วมคิดกับคนอื่นที่เกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาการใช้ยาเสพติดของนายคิม ฮัน-บิน อดีตสมาชิกวงไอคอน ให้ให้การในเชิงเป็นประโยชน์ต่อตัวนายคิมและตัวเอง