"คริส หอวัง" รัก "ไฮโซพิชญ์" ไปต่อไม่ได้ ปิดฉากสถานะแฟนเหลือคำว่าเพื่อนที่ดีต่อกัน

"คริส หอวัง" รัก "ไฮโซพิชญ์" ไปต่อไม่ได้ ปิดฉากสถานะแฟนเหลือคำว่าเพื่อนที่ดีต่อกัน

ถูกโยงว่าเป็นนางเอกสาวหน้าหมวยเลิกกับแฟนหนุ่มคนใหม่ ในวันที่อดีตคนรักเก่าเพิ่งจะขอนางเอกหน้าหวานแต่งงานไป สำหรับ คริส หอวัง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวทุกอย่างที่เกิดขึ้น โดยเผยว่าข่าวอักษรย่อน่าจะไม่ใช่ตน เพราะนางเอกหน้าหมวยมีอยู่หลายคน

แต่หากถามถึงสถานะหัวใจกับไฮโซหนุ่ม พิชญ์ เทวอักษร ตอนนี้ได้ยุติความสัมพันธ์ลงได้ 2 เดือนแล้ว เรียกว่าโสดสนิท พร้อมบอกเป็นการพูดคุยทั้งสองฝ่ายและจบลงด้วยดี สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้

มีข่าวเม้าท์ว่า นางเอกสาวหน้าหมวย เลิกแฟนหนุ่ม หลายคนเดามาที่เรา ?
“คริสว่าน่าจะมีหลายคนนะคะที่หมวย แต่ถ้าถามคริส คือเรื่องเกิดขึ้นนานมากแล้ว ประมาณ 2 เดือน เพียงแต่ว่าไม่ได้เจอกันเพราะฉะนั้นข่าวอักษรย่ออาจจะไม่ใช่คริส แต่ถ้าถามว่าเลิกกับแฟนหรือเปล่า เลิกค่ะ โสดค่ะ ตอนนี้แค่นั้นเอง”

ทำไมถึงตัดสินใจเลิก ?
“ทุกคนอาจจะตกใจ ว่ามันเร็วเหมือนกัน ถามว่าเร็วไหม มันก็เป็นเวลาที่สั้นไปหน่อย เหมือนที่คริสเคยบอกว่าอย่าต้องให้คริสมาเปิดตัวใครเลย ไปเจอกันอีกทีงานแต่งเลยล่ะกัน ถ้าได้แต่ง เพราะมันไม่ได้สำคัญขนาดนั้นสำหรับการแต่งงาน หลายคนก็เลิกหลังจากแต่งงานไป มันไม่ใช่จุดจบของความสัมพันธ์ แต่ที่เราบอกว่าให้ไปเจอตอนงานแต่งเลย นั่นคือคริสเลือกตัวจริงแล้ว”

คนนี้คือเลิกได้ 2 เดือนแล้ว ?
“ประมาณค่ะ”

มันเป็นการตกลงกันของทั้งสองฝ่าย ?
“ใช่ค่ะ เรื่องเราไม่ดราม่า โตๆ กันแล้ว ความสัมพันธ์ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ก็เป็นเพื่อนกัน ที่ผ่านมาเกือบปีมันก็เป็นความรักที่ดี เป็นความรักที่สนุกสนานมาก แต่เราก็ทำดีที่สุดในฝั่งของเราแล้ว แต่มันยังไม่ใช่เราก็กลับไปเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ก็คือจะเป็นเพื่อนที่พิเศษกว่าคนอื่นๆอยู่แล้ว เพราะอย่างน้อยเราก็ต่างเข้าใจกันมากที่สุด”

เป็นเพราะสไตล์ไม่เข้ากัน ?
“ก็เข้ากันนะคะ แต่ว่ามันมีอะไรหลายๆ อย่างที่คนสองคนคิดว่าไม่ใช่ ก็มองเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะว่าเราสองคนจะได้ต่างไปเจอคนที่ใช่ (ยิ้ม) เพราะยังไงเราก็ต่างเป็นเพื่อนที่ดีและพิเศษสำหรับกันอยู่ดี”

 IG: crishorwangคริส หอวัง โสดแล้วแซ่บยิ่งกว่าเดิม

กลัวมองหน้าไม่ติดไหม ?
“คริสไม่เคยมีปัญหากับแฟนเก่าเลยนะคะ เราก็เป็นเพื่อนกับทุกคนที่ผ่านมาอาจจะเป็นแฟนกันนานมาก คนนี้ก็อาจจะเร็วหน่อย”

หยุดพักไหมหลังจากนี้ ?
“ถ้าถามว่ายังอยากโสดอยู่ไหม คือเราไม่เคยกลัวเรื่องความรักเลยนะ มันเหมือน เป็นการให้กำลังใจเราเวลาเหนื่อย เราเป็นคนขี้อ้อน ก็รู้สึกดีที่มีความรัก แต่ตอนนี้ทำงานทุกวันเราก็ไม่รู้ว่าจะไปหาจากไหนถ้ามีแฟนก็คงไม่ได้อยู่ดีเพราะไม่มีเวลาไปดูแลคนอื่น”

กับคนนี้เสียใจไหม ?
“ไม่นะคะเพราะจริงๆ เขากับคริสเป็นการคุยกันที่เข้าใจกันและเราทำดีที่สุดในฝั่งของคริสแล้ว เราก็ภูมิใจที่เราทำดีในฝั่งของเราแล้ว”

ที่เราลงรูปปาร์ตี้ ในสตอรี่ไอจีกับน้องๆเป็นเพราะเรื่องนี้ด้วยไหม ?
“ไม่ค่ะ คริสปาร์ตี้แบบนี้อยู่แล้ว ผู้หญิงทำงานเหนื่อยๆก็อยากออกไปหาเพื่อนบ้าง เราทำงานถ่ายละครมาเหนื่อยๆ ก็อยากออกไปเจอเพื่อนสร้างเสียงหัวเราะบ้าง”

ตั้งแต่โสดแคปชั่นในไอจีจะแรงมาก ?
“ไม่ใช่ๆ เพราะว่าพวกน้องๆ เขาจะตั้งแคปชั่นเซอร์วิสแฟนคลับกันแรงมาก เราก็เลยให้น้องๆเขาคิดให้และมันตลก แฟนคลับก็น่าจะชอบเราก็เลยลง ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องรักค่ะ”

ยังไม่เปิดใจตอนนี้ ?
“เปิดค่ะ ไม่ต้องรอไปได้เลย (หัวเราะ) จริงๆ ก็มีคนเข้ามาบ้าง แต่พอเราเริ่มโตก็จะคิดว่า อีกฝ่ายต้องมีความคิด ในทางการใช้ชีวิต ต้องนิ่งพอสมควร และถ้าเขาเข้ามาอยากให้ต่างฝ่ายต่างเติมเต็มให้กัน แค่นี้ก็มีความสุขแล้วไม่ต้องมาชวนทะเลาะก็พอแล้ว”

เราพร้อมที่จะมีครอบครัว ?
“ผู้หญิงทุกคนที่ยังไม่เคยแต่งงาน ก็คิดอยากแต่งงาน แต่ว่าเราผ่านเพื่อนๆ ที่แต่งและเลิกไปแล้ว เราก็รู้สึกว่า มันไม่ใช่จุดจบจริงๆ เราก็โอ๋เพื่อนหลายๆ คนทั้งในและนอกวงการ เราเลยคิดว่ามันหนักจริงๆ หนักกว่าเลิกกับแฟนไม่รู้กี่สิบเท่า คนแต่งงานกันเขาไม่คิดถึงวันที่เลิกกันหรอกไม่มีใครอยากให้เกิด เราก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องแต่งงานนะ เพราะ สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยู่ทุกวันให้มีความสุขจะแต่งงานไม่แต่งงาน เอาเป็นว่าเติมเต็มให้กัน เป็นคู่ชีวิตดีกว่า เราไม่มีทางรู้เลยว่าใช่หรือเปล่า เราก็ต้องลองคุยลองคบไป แต่จะให้เรามานั่งบอกทุกคนมันก็ไม่ใช่ คริสเป็นคนไม่เจ้าชู้อยู่แล้ว เพราะงั้นให้คริสเลือกก่อน แต่เราไม่มีทางรู้นอกจากคบกันไปสักพักหนึ่ง”

>>"คริส หอวัง" ประกาศออกสื่อ ไม่ต้องรู้จักตอนนี้ว่าแฟนคือใคร รอเจอหน้าทีเดียว "วันแต่งงาน"

>>"คริส หอวัง" รักครั้งนี้มีแต่คำว่า "ลงตัว" ให้สถานะหวานใจ เป็นผู้ชายที่น่ารักที่สุด

>>"คริส หอวัง" เปิดตัวแฟนใหม่แล้วจ้า ตามไปเซอร์ไพรส์วันเกิดที่ญี่ปุ่น