ชีวิตจริงกับละครมันต่างกัน "เฟิร์น นพจิรา" เผยความในใจดราม่าจิ้น "ต่อ ธนภพ"

ชีวิตจริงกับละครมันต่างกัน "เฟิร์น นพจิรา" เผยความในใจดราม่าจิ้น "ต่อ ธนภพ"

ต้องบอกว่าละครจบแต่อารมณ์ไม่จบอย่างแท้จริง สำหรับเรื่องราวของคู่จิ้น ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร และนางเอกสาวหน้าใหม่ไฟแรง เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล ประกบคู่สร้างความฟินแบบทะลุจอกันในละคร "หัวใจศิลา" จนกลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการที่มีแฟนคลับคู่จิ้นเหนียวแน่นมากๆ แม้ละครจะจบไปพักใหญ่แล้วแต่ชื่อของทั้งคู่ยังไม่แผ่วลง พอๆ กับกระแสดราม่าต่างๆ ที่พาดพิงไปถึงหวานใจตัวจริงของหนุ่มต่อที่คบกันมานานมากอย่างสาว มีน ชุติญา ถึงขั้นแบ่งฟากแบ่งฝั่งสาดอารมณ์ใส่กันไปมาและดูเหมือนจะไม่จบลงง่ายๆ ล่าสุดมีโอกาสเจอตัวสาวเฟิร์นเลยต้องขอเปิดใจเจ้าตัวสักหน่อยว่ารู้สึกกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง 

เฟิร์น เผยว่า "เรื่องดราม่า ต่อเฟิร์น เอาจริงๆ เฟิร์นงงมาก เพราะละครเราจบไปนานแล้ว ตัวเฟิร์นกับพี่ต่อก็จบและมูฟออนไปกับสิ่งใหม่กันนานแล้ว แต่แฟนคลับคู่จิ้นของเราที่เกิดขึ้นและยังคงอยู่ก็ต้องบอกว่าเกินความคาดหมายมากค่ะ ส่วนเรื่องความรุนแรงต่างๆ ที่เกิดในโซเชียล เฟิร์นมองว่ามันจะลำเอียงไปหน่อยถ้าจะเหมาว่าเป็นเพราะแฟนคลับของใคร เพราะเราไม่สามรถรู้ได้เลยว่าคนในโซเชียลเขาเป็นใครบ้าง แต่ถ้าเป็นบ้านแฟนคลับเราจริงๆ ที่เราเห็นและรับรู้ว่ามี และเกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องมีการสอบถามกัน ว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นอะไร ยังไง

ต่อ-เฟิร์น จากละคร หัวใจศิลา

เฟิร์นก็ยังเห็นแท็กต่อเฟิร์นอยู่ แต่เราเองก็ต้องไปเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ เหมือนกัน การที่มีการพูดถึงต่อเฟิร์นแต่ไปพาดพิงถึงบุคคลอื่นๆ พอเป็นดราม่ามันก็โยงตีกลับมาหาเรา เฟิร์นว่าเหมือนเขาหาที่ลงมากกว่าซึ่งบอกตรงๆ เฟิร์นไม่ได้รับรู้ หรือ มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นแกนนำให้เกิดการโจมตีกันอะไรแบบนั้นเลย เฟิร์นว่าชีวิตจริงกับละครมันต่างกัน เฟิร์นกับพี่ต่อเราเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน เราเป็นแบบนั้นและยืนยันว่าเป็นแบบนั้นเสมอ เราทั้งคู่เป็นคนทำงานเราก็ตั้งใจมาทำงานไม่ได้มาทำอะไรอย่างอื่น จบจาก หัวใจศิลา เฟิร์นก็เหมือนได้พี่ชายที่ดีหนึ่งคน ที่เขาสอนเราตั้งแต่เริ่มเรื่องจนจบเรื่อง เราก็รู้สึกขอบคุณที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับคนเก่งๆ แบบนี้

ต่อ-มีนตอนนี้ถามว่ากลัวว่าจะมีปัญหาอะไรมาส่งผลในชีวิตจริงไหม เฟิร์นไม่กลัวอะไรทั้งนั้น เพราะเฟิร์นรู้สึกว่า โซเชียลก็คือโซเชียล เราต้องแยกระหว่างความเป็นจริงกับโซเชียลก่อนเพราะเราใช้ชีวิตอยู่บนความเป็นจริง ไม่ใช่โซเชียล หลายครั้งเราต้องทำการดีท็อกซ์ในการเล่นโซเชียลเหมือนกันนะ เล่นเยอะๆ ก็ไม่ดี เราเอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า เฟิร์นโฟกัสในสิ่งที่เฟิร์นควรจะทำมากกว่า เฟิร์นไม่เคยคิดจะเข้าไปตอบกลับคนที่เข้ามาโจมตีหรืออะไร เพราะรู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่ในจุดที่เราต้องไปสนใจในเรื่องพวกนี้ คนที่รักเรา เฟิร์นก็อยากให้เขาชื่นชมในผลงานของเรา สุดท้ายแล้วการใช้โซเชียลมันเป็นเรื่องส่วนบุคคลคงไปห้ามใครไม่ได้ มือถือใครมือถือมัน เน็ตใครเน็ตมัน (หัวเราะ) เราไม่สามารถไปบังคับใครได้ ทำได้แค่เลือกเสพและทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปค่ะ"

>>"ต่อ ธนภพ" ขอปกป้อง "มีน" ในแบบตัวเอง แฟนสาวถูกบูลลี่หลายปีว่าไม่เหมาะกัน

>>"ต่อ ธนภพ" ถูกจิ้น "เฟิร์น" ไม่เลิก แฟนคลับดราม่าหนัก แช่งแฟนตัวจริงถึงตาย