ไปรษณีย์ไทยโร่แจง "หนุ่มแต่งชุดพนักงาน" ใช้รถบริษัท-ปล้นร้านทองดัง

ไปรษณีย์ไทยโร่แจง "หนุ่มแต่งชุดพนักงาน" ใช้รถบริษัท-ปล้นร้านทองดัง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ไปรษณีย์ไทย ออกหนังสือชี้แจง หนุ่มแต่งชุดพนักงานไปรษณีย์ ใช้รถบริษัท บุกเข้าปล้นร้านทองชื่อดัง ยืนยันไม่ใช่ลูกจ้างบริษัท และรถที่ใช้ก่อเหตุถูกปล้นไป

(19 ก.ย.) จากกรณีที่คนร้ายแต่งตัวคล้ายชุดพนักงานไปรษณีย์ไทย ได้เข้าก่อเหตุปล้นร้านทองแห่งหนึ่ง ภายในห้างไทยวัสดุ สาขาบางแก้ว จ.สมุทรปราการ ก่อนจะชิงทองคำไปได้หลายรายการ เสียหายไปเกือบแสนบาท ล่าสุดทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้ออกชี้แจงกรณีข่าวดังกล่าว ที่พบว่ามีคลิปคนร้ายสวมใส่ชุดเจ้าหน้าของบริษัทไปก่อเหตุ โดยระบุว่า

ตามคลิปภาพที่เผยแพร่พบชายคนร้ายสวมชุดเจ้าหน้าที่ที่นำจ่ายไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ของไปรษณีย์ไทยก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ทางไปรษณีย์ไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน

ส่วนภาพรถขนส่งไปรษณีที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นรถยนต์ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งให้ไปรษณีย์ไทยเช่าสำหรับใช้ในการขนส่งสิ่งของ โดยรถยนต์คันดังกล่าวถูกขโมยไปจากไปรษณีย์บางพลีเมื่อคืนที่ผ่านมา (18 ก.ย.)

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุซึ่งสวมชุดเจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ของไปรษณีย์ไทยนั้น ไม่ใช่พนักงานหรือลูกจ้างของไปรษณีย์ไทย ซึ่งไปรษณีย์ไทยอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไป

>> หนุ่มแต่งชุดไปรษณีย์ไทย หอบกล่องพัสดุอ้างมีระเบิด บุกปล้นร้านทองดัง

06postmanrobberygold-1