แฟนหนุ่ม "ลันลาเบล" หอบแชทลับให้ตำรวจ ลั่นตั้งความหวังหลักฐานชิ้นนี้ไว้มาก

แฟนหนุ่ม "ลันลาเบล" หอบแชทลับให้ตำรวจ ลั่นตั้งความหวังหลักฐานชิ้นนี้ไว้มาก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าคดีที่ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาวที่เสียชีวิตในคอนโดฯ แห่งหนึ่ง ล่าสุดวันนี้ (19 ก.ย.) นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือเบล อายุ 25 ปี พริตตี้สาวที่เสียชีวิต เดินทางเข้าให้ปากคำและมอบหลักฐานแชทหลุดในวันเกิดเหตุที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อไปแล้วก่อนหน้านี้ รวมถึงหลักฐานอื่นให้แก่ตำรวจเพิ่มเติม

โดยนายณัฐนัย เปิดเผยว่า หลักฐานที่นำมาเป็นแชทกลุ่มระหว่างน้ำอุ่นกับเพื่อนไม่ทราบจำนวนและไม่ทราบว่าเป็นใครบ้าง นอกจากนี้ในแชทยังมีรูปของเบล แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการเตรียมการกันไว้ก่อนหรือไม่ แต่เชื่อว่าสมาชิกในกลุ่มจะรู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่าหากน้ำอุ่นไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้และมีเจตนาดี ก็ควรพาเบลไปส่งแฟนหรือบ้าน ไม่ใช่กลับไปที่คอนโดส่วนตัว

ขณะเดียวกัน ครอบครัวได้ตั้งข้อสงสัยว่าขณะที่น้ำอุ่นพาเบลออกจากบ้านพัก ทำไมถึงไม่มีใครรู้เห็น ส่วนตัวไม่เชื่อว่าทุกคนจะบังเอิญหลับพร้อมกันตามที่กล่าวอ้างไว้ และไม่ทราบว่าน้ำอุ่นให้การกับตำรวจอย่างไรบ้าง แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นคำโกหกแน่นอน ส่วนแชทดังกล่าวจะเป็นของจริงหรือไม่ ต้องให้ตำรวจตรวจสอบถึงแหล่งที่มา แต่ครอบครัวตั้งความหวังกับหลักฐานชิ้นนี้ไว้มาก เชื่อว่าจะนำไปชี้ตัวบุคคลต้องสงสัยให้กลายเป็นคนทำผิดได้

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประชุมความคืบหน้าคดี โดย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า คดีนี้จะพิจารณาจากพยานหลักฐานเป็นหลักทั้งเอกสาร ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนหลักฐานที่ยังไม่เป็นทางการต้องตรวจสอบชี้ชัดและพิสูจน์ให้ได้ก่อน แต่ไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ เนื่องจากจะมีผลต่อรูปคดี ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้พิจารณาตามพยานหลักฐานที่มีเป็นหลัก เนื่องจากคดีนี้ไม่มีใครเห็นขณะเกิดเหตุ ตำรวจต้องพิสูจน์และรวบรวมพยานหลักฐานให้สามารถชี้ชัดได้ตามที่มีการคาดการณ์ไว้

ส่วนประเด็นที่มีกระแสข่าวว่าผลทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่าอวัยวะเพศของ น.ส.ธิติมา ฉีกขาดและพบสารคัดหลั่งภายในนั้น ได้สั่งการให้ ผกก.สน.บุคคโล เดินทางไปพูดคุยกับแพทย์ด้วยตนเองเพื่อยืนยันความชัดเจนในประเด็นนี้ รวมถึงประเด็นเรื่องสารเสพติดด้วย และต้องขอรายละเอียดเอกสารอย่างเป็นทางการ

สำหรับเรื่องแชทลับที่มีสื่อนำมาเผยแพร่นั้น ถือเป็นพยานแวดล้อมที่บ่งบอกว่า นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอย ผู้ต้องสงสัย มีพฤติกรรมเป็นอย่างไร เรื่องการมอมเหล้าจัดหนักที่พูดถึงจะเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ ตำรวจยังต้องรวบรวมข้อมูลตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ มาพิจารณาประกอบกัน ยืนยันว่าคดีนี้ไม่ซับซ้อน เพียงแต่ยังไม่มีใครเห็นตอนเกิดเหตุ ทั้งนี้ ยังต้องตรวจสอบด้วยว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และภายในเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมงนับจากนี้จะมีคำตอบในคดีที่ชัดเจน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!