เพื่อนยังผวา แจ้งเบาะแสจับสาวมะกันอวดปืนไรเฟิล ขู่ "จะยิงเล่นๆ 400 คน"

เพื่อนยังผวา แจ้งเบาะแสจับสาวมะกันอวดปืนไรเฟิล ขู่ "จะยิงเล่นๆ 400 คน"
VOA

สนับสนุนเนื้อหา

วอชิงตัน, 17 ก.ย. (ซินหัว) — ทางการสหรัฐฯ เปิดเผยการจับกุมหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งในรัฐโอคลาโฮมาทางตอนกลางของประเทศ หลังเธอถูกกล่าวหาว่าแสดงความมุ่งร้ายด้วยคำพูด “จะยิงคน 400 คน เพื่อความสนุกสนาน”

รายงานจากสำนักงานตำรวจพิตต์สเบิร์กเคาน์ตีของรัฐโอคลาโฮมาระบุว่าอาเลซิส วิลสัน วัย 18 ปี บอกกับเพื่อนร่วมงานร้านพิซซ่าเมื่อวันจันทร์ (16 ก.ย.) ว่าเธอได้ซื้อปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ เอเค-47 (AK-47) ไว้ 1 กระบอก

เพื่อนร่วมงานสองคนของวิลสันแจ้งทางการท้องถิ่นว่าวิลสันโชว์รูปถ่ายตัวเองถือปืนไรเฟิลกระบอกดังกล่าว พร้อมบอกว่าเธออยากใช้ปืนนี้ยิงคนที่โรงเรียนเก่าในเมืองแมคอเลสเตอร์ด้วย

รายงานเสริมว่าหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเข้าควบคุมตัว วิลสันเผยว่า “เธอแค่พยายามสอนเพื่อนร่วมงานไม่ให้กลัวปืน” แต่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมเธอแสดงคำข่มขู่ถึงโรงเรียนเก่าเช่นนั้น

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจพบปืนไรเฟิล ปืนสั้น นิตยสารอาวุธปืน และลูกกระสุนปืนจำนวนมากในห้องนอนส่วนตัวที่บ้านของวิลสัน ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานอ้างเจ้าหน้าที่โรงเรียนว่าวิลสันลาออกตอนอยู่ชั้น ม.4

เจ้าหน้าที่โรงเรียนยังเปิดเผยกับฝ่ายสืบสวนอีกว่าวิลสันเคยถูกสั่งห้ามพกมีดมาโรงเรียน และเคยพบว่าเธอติดสัญลักษณ์สวัสติกะ (swastika) ไว้บนข้าวของส่วนตัวบางอย่างด้วย

ทั้งนี้ วิลสันถูกตั้งข้อหาความผิดและกักขังในเรือนจำท้องถิ่นภายใต้เงื่อนไขเงินประกัน 250,000 ดอลลาร์ (ราว 7.7 ล้านบาท) โดยเธออาจเผชิญโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี หากพิสูจน์ว่ามีความผิดจริง