คนดูเป็นล้าน! เปิดใจเจ้าของคลิป 4 พ่อแม่ลูกขี่รถพ่วงข้าง จากหงุดหงิดกลายเป็นความสุข

คนดูเป็นล้าน! เปิดใจเจ้าของคลิป 4 พ่อแม่ลูกขี่รถพ่วงข้าง จากหงุดหงิดกลายเป็นความสุข
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีผู้ที่ใช้เฟชบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ”Apinan Chaichana” ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ความยาว 45 วินาที ซึ่งในคลิปเป็นภาพครอบครัว 4 คนพ่อแม่ลูก นั่งมาในรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง มีพ่อเป็นคนขับ และมีแม่ เด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ เป็นผู้โดยสาร ก่อนปอกเงาะให้ผู้เป็นพ่อได้กิน พร้อมกับใบหน้าที่มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างมีความสุขทั้งครอบครัว โดยข้อความของเจ้าของโพสต์ระบุว่า

 “ไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมากมาย ขอแค่ให้ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน แค่นี้ก็สุขใจ!!! #เรื่องราวดีดีในวันที่รถติดหนัก #ความสุข #รอยยิ้ม #เสียงหัวเราะ #มีอยู่รอบๆตัวเรา” 

หลังจากที่ได้นำไปโพสต์ในเฟชบุ๊กส่วนตัว ปรากฎว่าได้มีชาวเน็ตกดเข้ามาชมเป็นจำนวนหลายล้านครั้ง แชร์อีกนับหมื่น รวมทั้งมีคอมเมนท์เกี่ยวกับครอบครัวอีกมากมาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. (16 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปที่ นายอภินันท์ ชัยชนะ อายุ 27 ปี ชาว  ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวตัวเองได้อัดคลิปไว้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 ส.ค. ที่บริเวณสามแยก บขส. ถนนสาย สุราษฎร์ - พุนพิน ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี (ขาเข้า) ซึ่งเป็นช่วงที่รถติดมากและก็รู้สึกหงุดหงิดมาก แต่เมื่อมองไปด้านหน้ารถ เห็นภาพของครอบครัวดังกล่าว ก็รู้สึกว่ามีความสุขดีที่เห็นภาพรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กๆ พ่อและแม่ จึงได้หยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปเอาไว้และได้นำไปโพสต์ในเฟชบุ๊กส่วนตัวจนมีผู้นำไปแชร์

นายอภินันท์เผยว่า ต้องขออภัยกับครอบครัวดังกล่าวที่ได้ถ่ายคลิปโดยที่ไม่ได้ขออนุญาต แต่โดยส่วนตัวไม่ได้คิดว่าคนที่เราถ่ายคลิปจะเป็นคนจนหรือคนรวย กลับมองว่ามันเป็นความสุขในบรรยากาศของครอบครัว ที่มีความรักและความสุขให้กันทุกคน โดยสังเกตได้จากแววตา และรอยยิ้มของทุกคนในครอบครัวนั้น