"ชาวพุทธพลังแผ่นดิน" ถอนแจ้งความ เชื่อภาพ "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" เป็นขบวนการซ่อนรหัสลับ

"ชาวพุทธพลังแผ่นดิน" ถอนแจ้งความ เชื่อภาพ "พระพุทธรูปอุลตร้าแมน" เป็นขบวนการซ่อนรหัสลับ

วันนี้ (16 กันยายน 2562) นายจรูญ วรรณกสิณานนท์ และทนายพงศ์นรินทร์ อมรรัตนา พร้อม กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน เดินทางมาที่กองปราบปราม เพื่อถอนแจ้งความกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับภาพวาด พระพุทธรูปอุลตร้าแมน ซึ่งทางกลุ่มได้แจ้งความดำเนินคดีไว้เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมแจ้งความกับกลุ่มบุคคลอื่นเพิ่มเติม

นายจรูญ เปิดเผยว่า หลังทางกลุ่มได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นักศึกษาสาวผู้วาดภาพ, ผอ.ศูนย์การค้าเทอมินัล 21 จ.นครราชสีมา เจ้าของสถานที่, นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง และนายเดชา กิติวิทยานันท์ หรือทนายคลายทุกข์ ฐานดูหมิ่นพระพุทธศาสนา แต่หลังจากทางกลุ่มได้สืบค้นข้อมูลจนพบสิ่งผิดปกติหลายประการเกี่ยวกับภาพวาด เชื่อว่ามีการซ่อนรหัสลับบางอย่าง ไม่ได้เป็นแค่ภาพวาดศิลปะทั่วไป เชื่อว่ามีการกระทำเป็นขบวนการ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจไปดำเนินการต่อ วันนี้ทางกลุ่มจึงเดินทางมาถอนแจ้งความบุคคลทั้ง 4 เพราะเชื่อว่าเป็นเพียงเครื่องมือของขบวนการซ่อนรหัสดังกล่าวเท่านั้น

นอกจากนี้ ทางกลุ่มจะแจ้งความกับบุคคลอื่นเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 คน ในความผิดที่เกี่ยวข้องกับลิขสิทธิ์อุลตร้าแมน ทางกลุ่มยืนยันว่าจะเดินหน้าในเรื่องนี้จนถึงที่สุด มิเช่นนั้นในอนาคตอาจจะมีรูปภาพสัตว์ต่างๆ ที่มีเศียรเป็นพระพุทธรูป หรือมีตัวเป็นพระพุทธรูปแต่ศีรษะเป็นสัตว์ โดยอ้างว่าศิลปะสร้างสรรค์ได้