"ธนกร" โต้ "สุดารัตน์" ชี้ "บิ๊กตู่" ช่วยน้ำท่วม ดูแลคนทั้งประเทศ ไม่เหมือน "อดีตนายกฯ" บางคน

"ธนกร" โต้ "สุดารัตน์" ชี้ "บิ๊กตู่" ช่วยน้ำท่วม ดูแลคนทั้งประเทศ ไม่เหมือน "อดีตนายกฯ" บางคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ โต้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย อย่านำปัญหาน้ำท่วมมาเป็นประเด็นทางการเมือง ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทุกคน ให้ความสำคัญกับพี่น้องประชาชนทุกภาค ไม่ว่าจะเลือกท่านมาหรือไม่ ไม่เหมือนอดีตนายกรัฐมนตรีบางคน

วันนี้ (16 ก.ย. 2562) นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญ ช่วยเหลืออุทกภัยอีสานมากกว่านี้ว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ สนใจแก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกภาค โดยเฉพาะน้ำท่วมภาคอีสาน หากติดตามก็จะเห็นว่า นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ภาคอีสานไปแล้ว นายกฯต้องการให้หน่วยราชการทุกหน่วยทำงานเต็มที่ การที่รัฐมนตรีลงพื้นที่บ่อยอาจจะทำให้การทำงานของหน่วยราชการท้องถิ่นไม่คล่องตัว เพราะมัวแต่นำคณะมารายงานความคืบหน้าต่างๆ

นายธนกร กล่าวว่า อย่านำปัญหาน้ำท่วมมาเป็นประเด็นทางการเมือง เพื่อลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาล พร้อมบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทุกคน ให้ความสำคัญกับพี่น้องประชาชนทุกภาค ไม่ว่าจะเลือกท่านมาหรือไม่ ไม่เหมือนอดีตนายกรัฐมนตรีบางคน ที่คุณหญิงสุดารัตน์คุ้นเคย ที่เลือกดูแลประชาชนในจังหวัดที่เลือกตัวเองเท่านั้น อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เข้าใจว่า ประเทศไทยเป็นของทุกคน เราต้องช่วยกันดูแล ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็เป็นคนไทยเหมือนกัน เวลานี้ประเทศต้องการความร่วมแรงร่วมใจ ไม่ใช่เวลาที่จะมาทะเลาะหรือแบ่งพรรคแบ่งพวกกัน