ตำรวจเมืองผู้ดี เร่งหาหัวขโมยฉกโถส้วมทองคำ 18 กะรัต หายจากวังเบลนนิม

ตำรวจเมืองผู้ดี เร่งหาหัวขโมยฉกโถส้วมทองคำ 18 กะรัต หายจากวังเบลนนิม
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

หัวขโมยมือดี ฉกโถส้วมทองคำ 18 กะรัต หรือ มูลค่ากว่า 38 ล้านบาทออกจากพระราชวังเบลนนิมเมืองวู้ดสต็อก ในมณฑลอ็อกซ์ฟอร์ดเชียร์ของอังกฤษ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อช่วงเช้ามืดเมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) ว่า เกิดเหตุคนร้ายขโมยโถส้วมทองคำ 18 กะรัต มูลค่า 1 ล้านปอนด์สเตอร์ลิง หรือมากกว่า 38 ล้านบาท โดยถูกขโมยไปจากพระราชวังเบลนนิม ซึ่งเป็นสถานที่เกิดของเซอร์ วินสตัน เชอร์ชิลล์ อดีตนายกรัฐมนตรีคนดัง ที่เมืองวู้ดสต็อก ในมณฑลอ็อกซ์ฟอร์ดเชียร์ของอังกฤษ


รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า เมื่อช่วงเช้ามืด วานนี้ (14 ก.ย.62 )ตำรวจในเขตเธมส์ วัลเลย์ ของอังกฤษ ได้รับแจ้งว่าโถส้วมทองคำ 18 กะรัต มูลค่า 1 ล้านปอนด์สเตอร์ลิง หรือมากกว่า 38 ล้านบาท ได้ถูกขโมยไปจากพระราชวังเบลนนิม สถานที่เกิดของเซอร์ วินสตัน เชอร์ชิลล์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เมืองวู้ดสต็อก ในมณฑลอ็อกซ์ฟอร์ดเชียร์

ต่อมามีรายงานว่าตำรวจได้จับกุมตัวชายต้องสงสัย วัย 66 ปี ที่อาจเกี่ยวข้องกับการโจรกรรม ขณะที่พระราชวังเบลนนิมได้รับความเสียหาย และประสบปัญหาน้ำเจิ่งนอง หลังจากโถส้วมทองคำถูกขโมย ขณะที่ผู้บริหารประจำพระราชวังเบลนนิมขอให้ผู้ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการโจรกรรม ให้ติดต่อตำรวจ และพระราชวังเพื่อให้เบาะแส

ทั้งนี้ โถส้วมทองคำที่ถูกขโมยไปนั้น เป็นผลงานศิลปะของเมาริซิโอ แคทเทลัน ซึ่งเป็นศิลปินชาวอิตาเลียน โดยเป็นส่วนหนึ่งของการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยของแคทเทลัน ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่วันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา โดยผู้ที่เข้าชมสามารถลองใช้โถส้วมทองคำได้คนละ 3 นาที