“ธนาธร”แจง”จุมพิตา” ลาออกหลังประสบอุบัติเหตุ ต้องผ่าตัดสมอง

“ธนาธร”แจง”จุมพิตา” ลาออกหลังประสบอุบัติเหตุ ต้องผ่าตัดสมอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ธนาธร" พร้อมด้วย ส.ส.พรรค อนค. แจง "จุมพิตา" ลาออกจากการเป็น ส.ส. เนื่องจากต้องรักษาตัวจากอุบัติเหตุ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย ส.ส. ของพรรคทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ ร่วมชี้แจงสาเหตุการลาออกจากการเป็น ส.ส. ของ นางจุมพิตา จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ที่ตลาดเช้าวัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ต้องพักรักษาตัว ไม่อาจปฏิบัติหน้าที่ได้

โดย นายธนาธร กล่าว ขอบคุณชาวนครปฐม โดยเฉพาะชาวเขต 5 ที่ให้การสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ เลือกคุณจุมพิตา จันทรขจร เป็น ส.ส.ด้วยคะแนนท่วมท้น 34,164 คะแนน
และก็ต้องขอโทษที่ ส.ส.จุมพิตา ไม่อาจปฏิบัติหน้าที่ได้ เนื่องจากหลังการเลือกตั้งแล้ว ประสบอุบัติเหตุ ต้องผ่าตัดสมองและพักรักษาตัว ซึ่งแม้จะมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ แต่คาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง กว่าจะกลับมาเป็นปกติ ดังนั้น ไม่อยากให้การประชุมสภาที่ต้องเสียไป 1 เสียง น.ส.จุมพิตา จึงตัดสินใจลาออก เพื่อเปิดโอกาสให้มีการเลือกตั้งผู้แทนในเขตนี้ใหม่
จึงจะขอการสนับสนุนจากทุกคนอีกครั้งในการเลือกตั้งใหม่ที่จะมาถึง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 20 ตุลาคมนี้ ซึ่งในสภาวะที่เสียง ส.ส.พรรคฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านปริ่มน้ำ ก้ำกึ่งกันอย่างในตอนนี้ 1 เสียงของพ่อแม่พี่น้องชาวอำเภอสามพราน เขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐม อาจเปลี่ยนสมดุลทางการเมือง อาจเปลี่ยนขั้วการเมืองได้

ทั้งนี้ หลังการเดินตลาดชี้แจงกับประชาชนในพื้นที่ นายธนาธร พร้อมด้วย ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางต่อไปที่วัดนครชื่นชุ่ม เพื่อร่วมเป็นสักขีพยานในการลงมติคัดเลือกว่าที่ผู้เป็นตัวแทนของพรรคอนาคตใหม่ ลงสมัครเป็น ส.ส. ในการเลือกตั้งใหม่ของเขตดังกล่าว