ช็อกเลย! "ดีเจแจ๊คไรเดอร์" แค่ถูกแมลงกัดขา ลุกลามจนต้องผ่าตัด เพราะแผลติดเชื้อรุงแรง

ช็อกเลย! "ดีเจแจ๊คไรเดอร์" แค่ถูกแมลงกัดขา ลุกลามจนต้องผ่าตัด เพราะแผลติดเชื้อรุงแรง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แฟนๆ และเพื่อนๆ ทั้งในและนอกวงการ ยังคงช่วยส่งกำลังใจ รวมถึงข้อความเป็นห่วงเป็นใย ให้กับชื่อดีเจชื่อดัง แจ๊คไรเดอร์-ชนัตพล สังสิทธิเสถียร หรือ ดีเจแจ๊คไรเดอร์ กันอย่างต่อเนื่อง

หลังเจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 ทางช่อง Amarin TV ว่า ตอนนี้กำลังเข้ารับการรักษาตัว อยู่ในโรงพยาบาลชื่อดัง เนื่องจากตรวจพบว่ามีแผลติดเชื้อบริเวณต้นขา ซึ่งจากการวินิจฉัยของแพทย์จึงทำให้ทราบว่า เป็นผลมาจากเชื้อแบคทีเรีย และอาจส่งผลให้มีความเสี่ยงที่จะต้องตัดขาทิ้ง หากปล่อยไว้โดยไม่เร่งทำการรักษา

ซึ่ง ดีเจแจ๊คไรเดอร์ ได้เล่าว่า อาการดังกล่าวเริ่มต้นมาจากตอนที่ตนได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ และรู้สึกเหมือนกับว่าถูกแมลงตัวเล็กๆ กัด จากนั้นเมื่อกลับมาหาหมอที่ประเทศไทย ก็พบว่าตนเองมีไข้ขึ้นสูง หนาวสั่น และจากแผลเล็กๆ ที่เคยปรากฏให้เห็น ก็เริ่มบวมแดงใหญ่เท่ากำปั้น ติดเชื้อในกระแสเลือด จนต้องทำการผ่าตัดด่วน

"ไปญี่ปุ่นแล้วแมลงตัวเล็กๆ กัด แดงๆ หมอเจาะเอาหนองออกก่อน ลามแดงไปเต็มหน้าขา จนสุดท้ายต้องผ่า หมอบอกว่าอาการหนักกว่าที่คิดมาก เพราะเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อไปถึงข้างใน จนหมอบอกว่าซีเรียส คุณชนัตพลเคยได้ยินแบคทีเรียกินเนื้อคนไหม ถ้าหากเกิดในคนอายุ 80 ปีขึ้นไป มีโอกาสเสียชีวิต แต่ถ้าลงมาหน่อย และร้ายแรงหน่อยก็คือตัดขา"

ขณะที่ล่าสุดในอินสตาแกรมของ ดีเจแจ๊คไรเดอร์ เจ้าตัวก็ได้มีการออกมาโพสต์ภาพถ่าย และข้อความอัปเดตความคืบหน้าของการรักษาตัวจากอาการป่วยดังกล่าว พร้อมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจ จากทุกๆ คนที่ส่งมาให้อีกด้วย

"โดนให้ถ่ายแฟชั่นเซ็ตบนเตียงต่อ หลังจากหมอเจ้าของไข้บอกว่า 'หมอซีเรียสนะครับ ทีแรกหมอก็ไม่คิดว่าจะเป็นเยอะขนาดนี้' หลังจากหมออธิบายอาการจบ ทางเรานี่จ๋อยเลย หมดกันทริปอิตาลีศุกร์นี้ ต้องถ่ายแฟชั่นที่นี่ต่ออีกหลายวัน จากแค่แผลเล็กๆ มาจนเริ่มติดเชื้อในเลือด ปล.ขอบคุณทุกพลังที่ส่งมาให้นะครับ"

>> "ติดเชื้อในกระแสเลือด" อันตรายถึงชีวิต