ตายายอินเดียป่วยหนักเข้าไอซียู หลังคลอดลูกแฝดคู่แรกตอนบั้นปลายชีวิต

ตายายอินเดียป่วยหนักเข้าไอซียู หลังคลอดลูกแฝดคู่แรกตอนบั้นปลายชีวิต

2 ตายายชาวอินเดีย ทรุดป่วยเข้าไอซียูพร้อมๆ กัน หลังเพิ่งให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดคนแรก สร้างสถิติโลกเป็นคนแก่ที่สุดที่คลอดลูกแฝดออกมา แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิดทั้งครอบครัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คู่รักตายายชาวอินเดียที่เพิ่งทำสถิติกลายเป็นคนที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่คลอดลูกฝาแฝดออกมาได้สำเร็จ เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ล่าสุดทั้งคู่ต้องถูกหามเข้าห้องไอซียูอย่างกะทันหัน เรื่องจากมีอาการป่วยทรุดหนัก ไม่กี่วันหลังจากเพิ่งได้ลูกคนแรกมาพร้อมกัน 2 คน

นางเอร์รามัตติ วัย 74 ปี เพิ่งคลอดลูกสาวฝาแฝดคนแรกออกมา ถูกนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน หลังจากพบว่ามีการป่วยทรุดตัวที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ในขณะเดียวกัน นายราชา ราว วัย 78 ปี สามีของเธอก็ถูกส่งเข้าห้องไอซียูเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน

ทั้งนี้แพทย์ยังให้การดูแลอาการป่วยของคู่พ่อแม่มือใหม่ในช่วงชีวิตบั้นปลายอย่างใกล้ชิด พร้อมกับยังต้องดูแลลูกสาวฝาแฝดของพวกเขาด้วยเช่นกัน เนื่องจากพวกเธอเพิ่งลืมตาลูกโลกได้เพียงไม่ถึง 10 วัน แต่ปรากฏว่าพ่อแม่ของพวกเธอก็ล้มป่วยลงไปพร้อมๆ กันทั้งคู่

สำหรับคู่รักวัยชราคู่นี้ได้ครองรักมายาวนานเกือบ 60 ปี โดยที่พวกเขาไม่เคยมีทายาทเลย หลังจากพยายามมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้ล้มเลิกความตั้งใจที่จะมีลูก และในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจทำเด็กหลอดแก้ว และคลอดลูกออกมาได้สำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อ ทั้งที่แพทย์ระบุว่ามีโอกาสประสบความสำเร็จน้อยมาก ไม่ถึง 2% เท่านั้นเอง

>> ยายอินเดียอายุ 74 คลอดลูกสาวฝาแฝด ท้าวงการแพทย์ ฝันอยากมีครอบครัวมา 60 ปี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ยาย มีลูก