เผยเบื้องหลังเครื่องร่อนตกเขื่อนแม่กวงฯ นักบินหญิงเลือกจุดปลอดภัย เฉียดน้ำไม่กี่เมตร

เผยเบื้องหลังเครื่องร่อนตกเขื่อนแม่กวงฯ นักบินหญิงเลือกจุดปลอดภัย เฉียดน้ำไม่กี่เมตร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บซากเครื่องอุลตราไลท์ตกเขื่อนแม่กวงฯ เผยนักบินแจ้งเครื่องขัดข้องหลังขึ้นบินราว 20 นาที ก่อนตัดสินใจลงจอดหวิดตกกลางเขื่อน

ความคืบหน้าเหตุเครื่องร่อนลงตอดฉุกเฉินในพื้นที่ริมอ่างเก็บน้ำ ภายในเขื่อนแม่กวงอุดมธารา เขตท้องที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อชีวงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุด หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.สันทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากบริษัทเชียงใหม่สกายแอดเวนเจอร์ เจ้าของเครื่องร่อน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเก็บกู้ซากเครื่องร่อนกลับบริษัท เบื้องต้นพบเครื่องยนต์เสียหายจากแรงกระแทก ส่วนปีกสองข้าง ความยาว 11 เมตร ได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย โดยจุดที่ลงฉุกเฉินเป็นเนินโล่ง ห่างจากน้ำราว 200 เมตร

>> เครื่องร่อนขัดข้องตกเขื่อนแม่กวงฯ ดอยสะเก็ด นักบินหญิง-ผู้โดยสารสาวหวิดดับคู่

นักบินข้อเท้าซ้ายหัก

นายสุพจน์ เวียงคำ เจ้าหน้าที่บริษัทเชียงใหม่สกายแอดเวนเจอร์ บอกว่า บอกว่าเครื่องร่อนลำนี้เป็นของบริษัทซึ่งที่เปิดให้บริการการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ขึ้นบินจากสนามบินเล็กในอำเภอสันทรายในเวลาประมาณ 08.00 น. มีนักบินหญิงหนึ่งคนและนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนอีกหนึ่งคน เมื่อบินออกไปมาถึงประมาณ 20 นาที ได้รับการติดต่อทางวิทยุจากนักบินว่าเครื่องยนต์ขัดข้องและขออนุญาตลงจอดฉุกเฉินบริเวณเขื่อนแม่กวง​ฯ โดยนักบินเลือกบริเวณ ที่ปลอดภัยที่สุด ส่วนสาเหตุยังต้องรอตรวจสอบ แต่ทั้งนักบินและนักท่องเที่ยวทั้งสองคนปลอดภัย

สำหรับเครื่องร่อนดังกล่าวเป็นเครื่องบินขนาดเล็กที่เรียกว่าอุลตราไลท์ มี 1 เครื่องยนต์ มีมาตรฐานความปลอดภัยและได้รับอนุญาตจากกรมการบินพลเรือนอย่างถูกต้อง ส่วนนักบินเป็นนักบินที่มีประสบการณ์ จึงทำให้ร่อนลงอย่างปลอดภัย 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!