ชูวิทย์ ส.ส.อุบลราชธานี ช่วยโหม #SaveUbon หวังรัฐบาลเหลียวแลผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ชูวิทย์ ส.ส.อุบลราชธานี ช่วยโหม #SaveUbon หวังรัฐบาลเหลียวแลผู้ประสบภัยน้ำท่วม

นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.อุบลราชธานี โพสต์ลงทวิตเตอร์เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันนี้ (12 ก.ย.) เรียกร้องให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตช่วยกันโพสต์พร้อมติดแฮชแท็ก #SaveUbon (เซฟอุบล) โดยหวังว่ากระแสในอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่ จะแรงขึ้นเรื่อยๆ จนรัฐบาลเห็นถึงความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะ จ.อุบลราชธานี บ้าง

"มาช่วยกันปั่นเทรน #Saveubon ให้ติดอันดับหนึ่งกันนะครับ เผื่อรัฐจะเห็นถึงความลำบากของพี่น้องประชาชน เผื่อรัฐจะมาช่วยพวกเราบ้าง" นายชูวิทย์ โพสต์

แฮชแท็ก #SaveUbon ได้รับการพูดถึงมากในวันนี้ (12 ก.ย.) จนติดอันดับแฮชแท็กที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ในประเทศไทยพูดถึงมากที่สุด ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ช่วยกันแชร์รูปภาพสถานการณ์น้ำท่วม และความเดือดร้อน เพื่อคนต่างพื้นที่รับรู้

ขณะเดียวกัน หลายคนก็พูดถึงความข้องใจและน้อยใจ ที่ภาครัฐยังเข้าไปช่วยเหลือได้ไม่ทันต่อสถานการณ์นัก ผ่านแฮชแท็กดังกล่าว

>> #Saveubon กระหึ่มโซเชียล อุบลราชธานี วิกฤตขั้นสุด หวั่นน้ำทะลักเข้าโรงพยาบาล

ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดรับบริจาคสิ่งของ

อย่างไรก็ตาม ภาครัฐใน จ.อุบลราชธานี ก็มีความเคลื่อนไหวแล้ว อย่างเช่น ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดอุบลราชธานี ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.อุบลราชธานี ก็เปิดศูนย์รับบริจาคให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยแล้ว ที่ ศาลากลาง จ.อุบลราชธานี โดยขอรับบริจาคสิ่งของหลายชนิด อาทิ มุ้ง เต็นท์นอน ยาทากันยุง ห้องน้ำช่วยคราว ยาทาน้ำกัดเท้า และอาหารสำหรับสุนัขและแมว

ทั้งนี้ นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ เป็นตัวแทนของประชาชน อ.ศรีเมืองใหม่ (ยกเว้น ต.นาเลิน และ ต.หนามแท่ง) อ.โขงเจียม อ.ตาลสุม อ.ดอนมดแดง และ อ.เมืองอุบลราชธานี (เฉพาะ ต.กระโสบ และ ต.กุดลาด)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!