ชาวสหรัฐสุดอาลัย รำลึกเหตุการณ์ 11 ก.ย. ครบ 18 ปี เครื่องบินชนตึกแฝดเวิลด์เทรด

ชาวสหรัฐสุดอาลัย รำลึกเหตุการณ์ 11 ก.ย. ครบ 18 ปี เครื่องบินชนตึกแฝดเวิลด์เทรด

ประชาชนชาวสหรัฐร่วมรำลึกเหตุการณ์เครื่องบินชนตึกแฝดเวิลด์เทรด เซนเตอร์ ในนครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐ ในวันนี้ (11 ก.ย.) หรือเหตุการณ์ 9/11 ที่ครบรอบ 18 ปี และไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต 2,977 คน จากการเหตุการณ์ดังกล่าว

หลายคนนำดอกไม้มาวางไว้ที่ฐานอาคาร ที่ปัจจุบันกลายเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อบันทึกความทรงจำสุดเลวร้ายครั้งนี้ พร้อมกับยืนสงบนิ่งไว้อาลัย และแม้เวลาผ่านไปนานเกือบ 2 ทศวรรษแล้ว แต่บางคนก็ยังรู้สึกเศร้าใจและร้องไห้ออกมา ทำให้เพื่อนหรือคนใกล้ชิดพูดปลอบใจและให้กำลังใจกัน

นอกจากนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ภริยา ยังเดินทางไปเป็นประธานในพิธีรำลึกเหตุการณ์นี้ ที่ทำเนียบประธานาธิบดี (ทำเนียบขาว) และ อาคารสำนักงานกระทรวงกลาโหมสหรัฐ (เพนทากอน) ในรัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่ถูกโจมตีในเหตุการณ์ 9/11 

AFPนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และนางเมลาเนีย ภริยา ยืนสงบนิ่งไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 11 ก.ย. 2544 ในวันนี้ (11 ก.ย. 2562) ที่นอกอาคารทำเนียบประธานาธิบดี

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงสายวันที่ 11 ก.ย. 2544 ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงกลางดึกของบ้านเรา มีเครื่องบินลำหนึ่งพุ่งเข้าชนตึกฝั่งเหนือของตึกแฝดแห่งนี้ จากนั้นเครื่องบินอีกลำ ก็บินเข้าชนอาคารฝั่งใต้ แล้วตึกทั้ง 2 ก็ค่อยๆ พังร่วงลงสู่พื้นตามกันมา นอกจากนี้ ยังมีการก่อเหตุคล้ายกันที่อาคารเพนทากอนด้วย

เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2,977 คน ไม่รวมผู้ก่อเหตุ 19 คน

ไม่ใช่แค่นั้น นายจอร์ช ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีสหรัฐในขณะนั้น ยังใช้เหตุการณ์นี้เป็นเหตุผลหนึ่ง ในการบุกโจมตีประเทศอิรักและอัฟกานิสถาน โดยอ้างว่าจะช่วยกำจัดผู้ก่อการร้ายและผู้ที่มีแนวคิดสุดโต่ง ที่คิดร้ายต่อสหรัฐ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!