"มาร์กี้-ป๊อก" ขอเลี้ยงลูกแบบมีคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ ชื่นใจ "มีก้า-มีญ่า" ขวัญใจคนทั้งบ้าน

"มาร์กี้-ป๊อก" ขอเลี้ยงลูกแบบมีคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ ชื่นใจ "มีก้า-มีญ่า" ขวัญใจคนทั้งบ้าน

ถึงกับยอมรับแบบไม่มีเขินอายเลยว่า คิดถึงลูกแฝด น้องมีก้า กับ น้องมีญ่า สุดๆ สำหรับ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หลังเจ้าตัวและภรรยาสาวคนสวย มาร์กี้ ราศรี ถูกถามถึงทริปการทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ต้องห่างจากลูกนานถึง 9 วันเต็ม

ซึ่งนอกจาก ป๊อก-มาร์กี้ จะได้เปิดใจถึงบทบาทในฐานะคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อน รวมถึงพัฒนาการของ น้องมีก้า-น้องมีญ่า ให้แฟนๆ ได้อมยิ้มกันจนแก้มแตกแล้ว ทั้งคู่ก็ยังถือโอกาสนี้เผยถึงแพลนในอนาคตเกี่ยวกับทายาทต่อไปของครอบครัวจิราธิวัฒน์ ว่าจะเปิดอู่ต่อเลยไหม หรือจะขอพักเบรกเพื่อเลี้ยงน้องแฝดไปก่อน ให้เราได้แซ่บกันอีกด้วย

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างไรบ้างกับการเลี้ยงลูก ?
ป๊อก - “ทุกวันนี้มีความสุขมากครับ เหมือนลูกมาช่วยเติมเต็มชีวิตเรา เราเป็นพ่อแม่ไปแล้ว มีความสุขมากๆ ครับ”

มาร์กี้ - “ไปไหนเราก็ไปด้วยกัน คือการใช้ชีวิตเราเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนจากที่เคยไปแค่ 2 คน มาเป็น 4 คน ก็เท่านั้นเอง”

ได้ยินว่าไปถ่ายรายการมาแล้วต้องห่างกันหลายวัน ?
มาร์กี้ - “ห่างกัน 9 วันค่ะ คุณป๊อกเขาถึงกับบอกเองเลยว่า ไม่เอาอีกแล้ว หรือถ้าหากต้องไปจริงๆ และเกินกว่า 3 วัน เขาจะเอาลูกไปด้วย"

ป๊อก - “ผมต้องวีดีโอคอลทุกวันเลยครับ เช้า-เย็น แถมเรื่องของเวลามันไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นผมก็เลยต้องคอลแค่เฉพาะช่วงที่เขาเพิ่งตื่นนอน”

ตอนที่คิดถึงลูกมากๆ อาการมันเป็นยังไงบ้าง ?
ป๊อก - “ผมก็จะพยายามหาอะไรทำให้มากที่สุด ทำให้ตัวเองจดจ่อกับอย่างอื่นที่ไม่ใช่ลูก เพื่อที่จะได้ไม่คิดเยอะ แต่อย่างที่บอกว่าทั้งเช้าทั้งเย็นก็จะต้องวีดีโอคอล ไปหาเขา (หัวเราะ) ถามว่าห่วงไหม เอ่อ...จริงๆ ก็ไม่ห่วงหรอกครับ เพราะอย่างน้อยก็มีทั้งบ้านกี้และบ้านผมคอยช่วยดูแลอยู่แล้ว แต่ที่จะรู้สึกก็คือ รู้สึกคิดถึงมากกว่า ผมกลัวว่าถ้ากลับมาเจอแล้วเขาจะไม่เหมือนเดิมกับผม”

IG margie_rasriภาพหวานๆ จากทริปห่างลูกของ ป๊อก-มาร์กี้

เราพูดเหมือนเรากลัวว่าลูกจะลืม ?
ป๊อก - “(หัวเราะ) เหมือนว่าเราอยู่กันมานาน เราสนิทสนมกันมาขนาดนี้แล้ว ผมก็เลยกลัว แต่ว่าพอกลับมาถึงบ้านเขาก็จำได้ทันที ก็โอเค หายห่วงครับ (หัวเราะ)”

คุณปู่เป็นยังไงบ้างเห่อหลานมากแค่ไหน ?
ป๊อก - “คุณปู่มีความสุขมาก คุณปู่อยากให้ไปนานๆ เลย บอกว่าไม่ต้องรีบกลับ เพราะคุณปู่ได้อภิสิทธิ์นอนด้วยกันที่บ้าน”

มาร์กี้ - “คุณปู่ถามว่าทริปหน้าจะไปเมื่อไหร่ (หัวเราะ)”

คุณพ่อคิดถึงขนาดนี้ แล้วคุณแม่เป็นยังไงบ้างคิดถึงไหม ?่
มาร์กี้ - “เรื่องความคิดถึงมันก็คิดถึงอยู่แล้ว แต่มันก็แค่ช่วงเวลาหนึ่งที่เราก็ต้องแข็งใจ เพราะเราก็ต้องไปทำงาน”

เอาอีกสักคนไหมชีวิตลงตัวขนาดนี้ ?
มาร์กี้ - "2 คน ก็กำลังดีค่ะ (หัวเราะ)”

ป๊อก - “ผมก็ตัดสินใจคนเดียวไม่ได้ เพราะว่าคุณแม่เขาเป็นคนที่เหน็ดเหนื่อยกว่าผม อยู่กันมา 8-9 เดือนในท้อง เป็นอะไรที่ไม่สามารถแบกรับตรงนั้นแทนเขาไม่ได้ เพราะฉะนั้นผมก็ต้องให้เขาตัดสินใจว่าเขาอยากหรือไม่อยากมี”

มาร์กี้ - “คือตอนนี้เรามีลูกสาวและก็มีลูกชาย อย่างละ 1 คน ก็เลยรู้สึกว่าทุกอย่างมันกำลังโอเคแล้ว แต่ถามว่ามีความรู้สึกนั้นไหม เอ่อ...ก็มีค่ะ แต่เราก็ต้องใช้สติและคิดนิดหนึ่งว่า ไลฟ์สไตล์เราเป็นคนแบบไหน เราไม่ชอบอยู่บ้าน เราชอบพบปะเพื่อนฝูง เราชอบเที่ยวเมืองนอก เราเป็นคนลุยๆ ดังนั้นตอนนี้ก็ถือว่าโอเคอแล้วค่ะ"

มาร์กี้ - “สำหรับเรื่องปิดหรือไม่ปิดอู่ เอาเป็นว่าขอดูไปก่อนดีกว่า อนาคตค่อยว่ากัน เพราะถ้าเกิดว่าเรามีเยอะ แต่เลี้ยงดูเขาไม่ดี เราไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้น ฉะนั้นเราก็ต้องดูที่กำลังตัวเองด้วย"

ป๊อก - “ใจจริงผมอยากมีแน่นอนอยู่แล้ว เพราะผมชอบเด็ก แต่อย่างที่บอก ผมก็เกรงใจกี้เหมือนกันที่เขาต้องแบกตรงนี้ และที่สำคัญ ก็อย่างที่กี้เขาบอกว่า ถ้าเรามีลูก เราต้องเลี้ยงให้ได้คุณภาพที่ดี ให้เขาเป็นคนดีกับสังคม ซึ่งเราเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ผมเลยรู้สึกว่าเป็นอะไรที่มันถูกต้องมากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่อนาคตครับ”

ทางผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายล่ะ อยากให้มีเพิ่มหรือเปล่า ?
มาร์กี้ - “พวกท่านกำลังสนุกกับการช่วยเลี้ยง 2 คนนี้อยู่ค่ะ ท่านชอบพาหลานไปอุ้มไปเดินเล่น อย่างคุณปู่ก็แข็งแรงขึ้นทุกวัน เวลามีหลานๆ ไปหา เหมือนมีกำลังใจด้วยค่ะ”

>> "มาร์กี้ ราศรี" ยิ้มแก้มปริ สามีเซอร์ไพรส์วันเกิด มีเพียงเค้กก้อนเล็กๆ แต่อบอุ่นมาก

>> "มาร์กี้ ราศรี" มาพร้อมบักแตงโม ช่วงนี้คุณแม่ก็ดูจะ "แน่นอก" เป็นพิเศษ

>> "มาร์กี้" แซวเก่ง "น้องมีญ่า" ลูกสาวทำหน้าดุเดินตลาด

>> "ป๊อก-มาร์กี้" สวีทส่งท้ายทริปเกาะกูด คุณแม่ลูกแฝดแอบเซ็กซี่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!