นักธุรกิจสาวร้อง สคบ. ซื้อเก๋งคันหรูปัญหาเพียบ แต่ไม่มีใครเหลียวแล

นักธุรกิจสาวร้อง สคบ. ซื้อเก๋งคันหรูปัญหาเพียบ แต่ไม่มีใครเหลียวแล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นักธุรกิจเพชรบูรณ์ร้อง สคบ.ซื้อรถแบรนด์หรูนำเข้า ต่เกิดปัญหาระบบแอร์ขัดข้อง ผู้ขายไม่ยอมให้เปลี่ยนคันใหม่

น.ส.ช่อพฤกษา นักธุรกิจชาวเพชรบูรณ์ ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากบริษัทจำหน่ายรถนำเข้าจากต่างประเทศแห่งหนึ่ง ที่ไม่รับผิดชอบต่อรถยนต์แบรนด์หรูคันหนึ่ง ที่ซื้อมาในราคา 3,840,000 บาท หลังจากที่พบข้อบกพร่องและผู้ขายยอมรับว่ามีข้อบกพร่องจริง

โดยมีการเจรจาขอคืนรถและเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่สุดท้ายกลับบิดพริ้วไม่ยอมทำตามข้อตกลง กระทั่งตนเองได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) กระทั่งล่าสุดทาง สคบ.ได้รับเรื่องและนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกับบริษัทผู้ขายกลางเดือนกันยายนนี้

น.ส.ช่อพฤกษา กล่าวว่า รถคันนี้ทางผู้ขายก็ยอมรับมีข้อบกพร่องจริงและนำรถไปแก้ไข 3 รอบ มีการเดินระบบแอร์ใหม่ เจาะช่องแอร์เพิ่มและบุหลังคากันความร้อนใหม่ แต่การที่ผู้ขายมากลับคืนคำเรื่องเปลี่ยนรถคันใหม่ เข้าใจว่าคงตกลงเรื่องความรับผิดชอบระหว่างคู่สัญญาในการตกแต่งรถและประกอบรถคันนี้ไม่ได้ จึงผลักภาระให้กับผู้ซื้อซึ่งไม่เป็นธรรม

นอกจากนี้ยังทราบมาด้วยว่าในการจดทะเบียนรถเหล่านี้รวมทั้งการต่อทะเบียนค่อนข้างมีปัญหา โดยผู้ซื้อต้องมาแบกรับภาระและความเสี่ยงเองในภายหลัง โดยข้อมูลเหล่านี้ทางบริษัทผู้ขายมักจะไม่ยอมเปิดเผยให้แก่ผู้ซื้อได้รับทราบ

น.ส.ช่อพฤกษา ยังยกกรณีนี้ให้ทางผู้ที่ต้องการจะซื้อรถหรูให้ระมัดระวัง และควรมีการหาข้อมูลรายละเอียดให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจ ทั้งนี้เพราะเชื่อมั่นเกินไปว่าในงานแสดงระดับชาติแบบนี้ จะมีการกลั่นกรองบริษัทฯ จำหน่ายรถที่เป็นมาตรฐานและเป็นมืออาชีพ

รวมทั้งมีความรับผิดชอบต่อลูกค้า เพราะรถหรูเหล่านี้มีราคาแพงและสิ่งที่น่าเจ็บปวดก็คือ หลังพบข้อบกพร่องต่างๆ บริษัทขายรถคันนี้ ได้นำข้อมูลและข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นกับรถที่ขายให้เราไปปรับแก้ไขทำรถเดโมตัวใหม่ นำไปตั้งแสดงโชว์และขายในงานแสดงรถที่เพิ่งจะผ่านมาเมื่อเร็วๆ นี้อีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!