"ยิงเพื่อป้องกันตัว" รองโฆษก ตร.แจงเหตุพ่อครัวบุกโรงแรมทวงเงินเดือน เจอตำรวจยิงดับ

"ยิงเพื่อป้องกันตัว" รองโฆษก ตร.แจงเหตุพ่อครัวบุกโรงแรมทวงเงินเดือน เจอตำรวจยิงดับ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองโฆษก ตร. เผย เหตุ ตร.พัทยา ยิงกุ๊กดับคาโรงแรมดัง เพื่อป้องกันตัว- ยันหากสอบพบพร่องในหน้าที่ฟันโทษทันที

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีสื่อนำเสนอข่าว พี่ชายคาใจ พ่อครัวโรงแรมบุกออฟฟิศทวงเงินเดือน เจอตำรวจยิงดับ ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จว.ชลบุรี ว่าได้รับรายงานจาก สภ.เมืองพัทยา ว่าเมื่อวันที่ (6 ก.ย. 62)เวลาประมาณ 23.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีดเข้ามาภายในโรงแรงแห่งหนึ่ง ซ.นาเกลือ 18 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี เมื่อไปถึงพบผู้ตายยืนถือมีดอยู่บริเวณหน้าโรงแรม จึงออกคำสั่งให้ผู้ตายหยุดและทิ้งอาวุธมีดในมือ ตามขั้นตอน ของหลักยุทธวิธีตำรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะควบคุมตัว ผู้ตายได้ใช้อาวุธมีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บบริเวณมือขวา และยังต่อสู้ขัดขืน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชักอาวุธปืนมาขู่ แต่ผู้ตายกลับพยายามใช้อาวุธมีดแทงในระยะประชิดอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงอาวุธปืนเพื่อป้องกันตัว แต่ปรากฏกระสุนไปถูกศีรษะของผู้ตาย ทำให้ถึงแก่ความตาย

>> พี่ชายคาใจ พ่อครัวโรงแรมบุกออฟฟิศทวงเงินเดือน เจอตำรวจยิงดับ

ภายหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุโดยสังเขป และร่วมตรวจชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พร้อมกับ เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ อัยการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และนำศพส่ง รพ.บางละมุง เพื่อส่งสถาบันนิติเวชชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ต่อมาพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ และตรวจสอบข้อมูลทะเบียนประวัติอาชญากรรม พบว่าผู้ตายเคยต้องโทษในคดีอาญามาก่อน จึงได้ทำการสอบสวนและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่าเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและสามารถตอบคำถามสังคมได้นั้น พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.จว.ชลบุรี ได้มีคำสั่งให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยหากผลการสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีข้อบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่หรือเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ก็จะดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดอยู่แล้ว และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!