โจรเหิมเกริมปล้นฆ่าลุงวิน ชิงมอเตอร์ไซค์ป้ายแดง อำพรางศพทิ้งกลางทุ่ง

โจรเหิมเกริมปล้นฆ่าลุงวิน ชิงมอเตอร์ไซค์ป้ายแดง อำพรางศพทิ้งกลางทุ่ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงขี่วินจักรยานยนต์รับจ้างกลายเป็นศพถูกฆาตกรรมอำพรางทิ้งกลางทุ่ง หลังออกมาขี่รถรับจ้างตั้งแต่เช้า พบรถสองรถทะเบียนป้ายแดงหายไป ตำรวจเร่งตามสืบสวน

(7 ก.ย.) ร.ต.อ.อิสรา อะโรคา รองสารวัตร พนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต คาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรมอำพราง อยู่บริเวณทุ่งนาใกล้กับวัดศาลาแดง หมู่ที่ 3 ตำบลหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงเข้าตรวจสอบ โดยมีกู้ภัยสว่างทุ่งเหียง ร่วมอำนวยความสะดวก

เมื่อมาถึงพบกับกลุ่มไทยมุงเป็นจำนวนมาก ก่อนจะพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายจำรัส อายุ 77 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ประจำวินวงเวียนเก่า พบร่องรอยถูกของมีคมแทงเข้าตามร่ายกาย 5 แผล ใกล้กันยังพบมีดปาดตาล ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

จากการสอบถามชาวบ้านที่รู้จักได้ความว่า ผู้เสียชีวิตได้ออกมาขี่รถรับจ้างตั้งแต่เช้าตามปกติ โดยออกมาพร้อมกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา-ดำ ทะเบียนป้ายแดง ก่อนจะมาพบว่ากลายเป็นศพในช่วงบ่าย แต่รถจักรยานยนต์ป้ายแดงได้หายไป คาดว่าน่าจะถูกคนร้ายปล้นชิงรถไปตอนกลางวันแสกๆ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องอื่นๆ รวมทั้ความขัดแย้งส่วนตัว ที่อาจจะเป็นสาเหตุทำให้สร้างสถานการณ์อำพรางคดี อย่างไรก็ตามจะทำการส่งศพไปชันสูตร เพื่อทราบรายละเอียดที่แน่ชัด ก่อนจะทำการให้ตำรวจติดตามจับคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป