“ธนาธร” โวย หลังถูกอำนาจมืดบีบให้มหาวิทยาลัย ยกเลิกสถานที่จัดเสวนา

“ธนาธร” โวย หลังถูกอำนาจมืดบีบให้มหาวิทยาลัย ยกเลิกสถานที่จัดเสวนา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ธนาธร" โวยถูกอำนาจอยุติธรรมเล่นงาน ปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นในมหาวิทยาลัย เรียกร้องหยุดการใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรม

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว Thanathorn juangroongruangkit -ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงการจัดงานเสวนาในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนนี้ ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่โดนยกเลิกการอนุมัติการใช้สถานที่ ว่า ถึงเจ้าหน้าที่รัฐผู้ยังมีใจที่เป็นธรรมอยู่บ้าง การบีบบังคับให้มหาวิทยาลัยกลับลำ เปลี่ยนจากอนุญาตเป็นไม่อนุญาตให้ New Consensus Thailand ใช้สถานที่เพื่อจัดงานสานเสวนาในวันอาทิตย์ที่ 8 ที่จะถึงนี้ ด้วยเหตุที่มีตนเป็นหนึ่งในวิทยากรในงานนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ ไม่แต่เพียงงานสานเสวนาของ New Consensus Thailand เท่านั้นที่ถูกเจ้าหน้าที่บีบบังคับให้ผู้ดูแลสถานที่ยกเลิกการจัดงาน แต่งานบรรยายของตนที่มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม เจ้าหน้าที่รัฐก็เข้าไปกดดันให้มหาวิทยาลัยฯ ออกหนังสือยกเลิกการอนุญาตให้ใช้สถานที่เพื่อทำการบรรยายเช่นเดียวกัน

อยากหยุดการปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นในมหาวิทยาลัย หากเจ้าหน้าที่รัฐร่วมกันยืนยันในหลักการที่ถูกต้อง ไม่โอนอ่อนผ่อนตามอำนาจอยุติธรรม สังคมไทยคงไม่เดินทางมาถึงจุดนี้ กิ่งไม้หนึ่งกิ่งย่อมไม่แข็งแรงพอจะทัดทานอำนาจเผด็จการได้ เจ้าหน้าที่รัฐทุกคนที่รักความเป็นธรรมต้องร่วมมือกัน เสรีภาพในการแสวงหาฉันทามติของคนในชาติสำคัญกว่าความมั่นคงของเหล่าผู้ที่กำลังยึดกุมอำนาจของประชาชนทั้งประเทศเอาไว้ ตนขอเรียกร้องให้พวกหยุดการใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรมนั้น และแม้ขณะนี้จะยังไม่สามารถหาสถานที่จัดงานใหม่ได้ แต่กำลังพยายามกันอย่างเต็มที่เพื่อหาสถานที่ใหม่ งานจะยังคงจัดขึ้นต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ขอเชิญชวนชาวขอนแก่นที่รักความเป็นธรรมเข้าร่วมฟังการเสวนาครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!