เผยผลชันสูตรศพ "น้องแก้ม" เด็กหญิงวัย 1 ขวบดับปริศนา ญาติคาใจขาดน้ำรุนแรง

เผยผลชันสูตรศพ "น้องแก้ม" เด็กหญิงวัย 1 ขวบดับปริศนา ญาติคาใจขาดน้ำรุนแรง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ยายรับศพ “น้องแก้ม”กลับวัดบำเพ็ญกุศลต่ออีก 3 วัน เผยผลเบื้องต้นแนวโน้มพบการติดเชื้อในลำไส้-ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

ความคืบหน้าในการตรวจสอบสาเหตุการตายของ น้องแก้ม เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ กับ 16 วัน ที่เสียชีวิตลงท่ามกลางข้อสงสัยของนางสาวขวัญภิรมย์ มารดา และเครือญาติ ซึ่งหลังเสียชีวิตได้นำร่างของน้องแก้ม ไปฝังอยู่ในป่าช้าของวัดมุขธารา ตำบลปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้ทำการขุดหลุมศพและนำศพของน้องแก้มส่งชันสูตรที่ศูนย์นิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

>> แม่ขอขุดศพ "น้องแก้ม" เด็กหญิงวัย 1 ขวบดับปริศนาหลังฝากญาติเลี้ยง ส่งชันสูตรใหม่

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (6 ก.ย.) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา แพทย์นิติเวชได้ดำเนินการผ่าพิสูจน์ศพของน้องแก้มเสร็จสิ้นแล้ว โดยมีนางสุณา คุณยายของน้องแก้ม ได้ไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดมุขธารา ตำบลปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ตามคำร้องขอของเครือญาติตามความเชื่ออีก 3 วัน

โดยช่วงเย็นที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง ได้นำร่างของน้องแก้ม จากศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราช ในสภาพห่อผ้ายางพลาสติก และห่อด้วยผ้าขาวทับอีกชั้น โดยเมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ได้เปิดห่อผ้าซึ่งพบว่าน้องแก้มอยู่ในสภาพร่างกายเริ่มเน่า

ก่อนที่จะช่วยทำความสะอาดและแต่งกายให้น้องแก้มใหม่ ด้วยชุดสีแดงซึ่งเป็นชุดโปรดของน้องแก้มก่อนที่จะบรรจุหีบศพแบบแช่เย็นประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปอีก 3 วัน เพื่อเป็นการรอให้ญาติที่อยู่ต่างจังหวัดอีกหลายคนเดินทางร่วมพิธีศพของน้องแก้มด้วย

นางสุณา ยายของน้องแก้ม เปิดเผยว่า หลังจากบำเพ็ญกุศลศพครบ 3 วันแล้วจะนำศพของน้องไปฝังไว้ที่เดิม ส่วนการพูดคุยกับแพทย์ชันสูตรในวันนี้ได้รับข้อมูลเบื้องต้นว่า ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย

 การผ่าชันสูตรบริเวณลำไส้พบว่ามีเมือกอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแนวโน้มน่าจะเกิดอาการติดเชื้อในลำไส้ แต่ทั้งนี้จะต้องรอผลการนำเอาเมือกนี้ไปวิเคราะห์ตรวจสอบอย่างละเอียดจะมีผลของการชันสูตรตามมาอีกประมาณ 1 เดือน คงต้องรอผลตอนนั้นจะชัดเจนที่สุด

ขณะที่ ญาติของน้องแก้ม เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ยอมรับว่าติดใจในสาเหตุการตายอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้แพทย์ยืนยันว่าน้องมีสภาพร่างกายที่ขาดน้ำอย่างรุนแรง ดังนั้นการขาดน้ำนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุใดอย่างไร จะต้องหาคำตอบออกมาให้ชัดพร้อมที่จะตรวจสอบเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

>> แม่ฝากคนอื่นเลี้ยงลูกน้อย แต่ได้คืนมาแบบไร้ชีวิต สุดช้ำ! พบรอยเขียวที่คอ