นักท่องเที่ยวช็อก! ถ่ายภาพติด "ถังแดง" ฆ่าเผาบิลลี่มาตั้งแต่ปี 59

นักท่องเที่ยวช็อก! ถ่ายภาพติด "ถังแดง" ฆ่าเผาบิลลี่มาตั้งแต่ปี 59
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวเผยภาพถ่ายตั้งแต่ปี 2559 บริเวณใต้สะพานแขวน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พบถังแดงอยู่ใต้น้ำ เชื่อเป็นถังแดงใช้ฆ่าเผา บิลลี่ พอละจี นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยง

ความคืบหน้าคดีฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยง ที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2557 ก่อนที่ในวันที่ 3 กันยายน 2562 DSI จะแถลงยืนยันว่าบิลลี่เสียชีวิตแล้ว โดยมีการพบถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ภายในมีโครงกระดูกของนายพอละจี ใต้น้ำบริเวณสะพานแขวน ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ล่าสุด (6 ก.ย.) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PSMora3 ได้เผยภาพบริเวณใต้สะพานแขวน ที่ถ่ายโดยเพื่อนของตัวเอง ซึ่งเป็นภาพตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ย.ปี 2559 และเชื่อว่าเป็นถังน้ำมันที่ใช้ฆ่าเผาบิลลี่ พร้อมเผยความรู้สึกว่าตกใจมาก หากตนเองและเพื่อนเอะใจและเดินไปมองสักนิด พร้อมเผยอีกรูปที่ถ่ายจากด้านบนสะพาน ซึ่งมองเห็นถังเหมือนกัน 

นอกจากนี้ ผู้ถ่ายภาพดังกล่าว ยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า "ช่วงที่ไปแล้งมากค่ะ และบริเวณนั้นมีแค่กลุ่มเราค่ะ มันแห้งแล้งจนสามารถเดินลงไปได้ ส่วนถังเห็นตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรค่ะ คิดแค่ว่าไม่คิดว่าใต้น้ำจะสกปรกแบบนี้"

>> "ดีเอสไอ" แถลง DNA ยันชัด "บิลลี่" ถูกฆ่าเผายัดถังทิ้งเขื่อนแก่งกระจาน

>> ลำดับเหตุการณ์คดี “บิลลี่ พอละจี” 5 ปีที่หายตัวไป กลายเป็นฆาตกรรม