#โรงเรียนมัธยมหลังเขา เปิดโปงสนั่น! เด็กแฉนั่งตากแดด แต่ครูหลบเข้าร่ม ก่อนลามเรื่องอื่น

#โรงเรียนมัธยมหลังเขา เปิดโปงสนั่น! เด็กแฉนั่งตากแดด แต่ครูหลบเข้าร่ม ก่อนลามเรื่องอื่น

แฮชแท็ก #โรงเรียนมัธยมหลังเขา ไต่อันดับความนิยมในหมู่ผู้ใช้เว็บไซต์ทวิตเตอร์ชาวไทย เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (6 ก.ค.) หลังจากมีการเปิดโปงจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งว่า ตนและเพื่อนนักเรียนถูกบังคับให้ถอดเสื้อคลุมขณะเข้าแถวช่วงเช้า และหันหน้าเข้าหาแดด แต่คณะครูกลับหลบซ่อนตัวอยู่ในร่มอาคาร

โรงเรียนดังกล่าวคาดว่าเป็นโรงเรียนที่อยู่ในจังหวัดหนึ่งทางภาคกลางตอนบน และเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัด

เชื่อมโยง หัวเกรียน = เรียนดี

โพสต์ดังกล่าวจุดกระแสเป็นอย่างดี และหลังจากนั้น ก็มีการกล่าววิจารณ์โรงเรียนอีกมากมาย อย่างเช่น โพสต์หนึ่งที่เป็นรูปป้ายไวนิลขึงที่ระเบียง และมีข้อความระบุว่า "หัวเกรียน เรียนดี มีวินัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม" ที่ทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตตั้งคำถามว่า การตัดผมสั้นทำให้เรียนรู้ได้ดีจริงหรือ และกล่าวไปถึงครูว่า ถ้าอยากสอนให้ดีขึ้น ก็ต้องตัดผมเกรียนด้วยหรือไม่

นักเรียนตั้งข้อสังเกตความโปร่งใส

ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งอ้างว่า โรงเรียนเคยประกาศว่าจะเน้นความโปร่งใส ด้วยการไม่รับนักเรียนจากเส้นสาย แต่พอถึงกลางเทอม กลับมีนักเรียนใหม่โผล่มา

อาคารสถานที่ต้องปรับปรุง

ไม่ใช่แค่นั้น ผู้ใช้อินเทอร์เนฺ็ตบางคนก็วิจารณ์สภาพอาคารว่า ต้องปรับปรุงอีกมาก เพราะอาจเกิดอันตรายต่อนักเรียนและครูได้ ขณะเดียวกัน ห้องน้ำก็มีสภาพไม่น่าใช้งานและมีกลิ่นเหม็น แต่ก็ไม่ได้รับการซ่อมบำรุงที่ดี

นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายคน ก็ยังอ้างถึงโรงเรียนแห่งนี้ในเชิงลบอีกหลายด้าน อาทิ ครูที่เลือกที่รักมักที่ชัง และการตรวจกฎระเบียบกับนักเรียน แต่เข้มข้นน้อยกว่าการปรับปรุงคุณภาพการเรียนการสอน

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง ที่เห็นต่าง มองว่า โรงเรียนไม่ได้มีเรื่องเชิงลบมากขนาดนั้น ครูที่ใส่ใจกับนักเรียนและการสอนก็มี จึงไม่ควรเหมารวมและวิจารณ์รุนแรงถึงเพียงนั้น

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!