"พรรคเศรษฐกิจใหม่" ย้ำจุดยืนร่วมฝ่ายค้านไม่เปลี่ยน แม้เปลี่ยนหัวหน้า-กรรมการบริหาร

"พรรคเศรษฐกิจใหม่" ย้ำจุดยืนร่วมฝ่ายค้านไม่เปลี่ยน แม้เปลี่ยนหัวหน้า-กรรมการบริหาร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ แถลงข่าวแนะนำตัว โดยนายมนูญ กล่าวว่า พรรคกำลังปรับแผนการทำงาน และกำลังปรับนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรคใหม่ โดยนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรค ยังคงเป็นบุคลากรคนสำคัญ เป็นผู้ใหญ่ของพรรคที่ให้ความเคารพ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าพรรคยังคงอยู่กับพรรคร่วมฝ่ายค้าน ทุกอย่างยังเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ส่วนกรณีที่มีคนไปยื่น กกต.ว่า การประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ในวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น ไม่ชอบ ไม่โปร่งใส และขอให้เป็นโมฆะเพื่อเลือกใหม่ เบื้องต้นขอยืนยันว่าทุกอย่างที่พรรคดำเนินการนั้น ดำเนินการอย่างโปร่งใส โดยได้แจ้งสมาชิกเรียบร้อย ทั้งนี้ เข้าใจว่าบางคนก็ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค และมีบางคนแอบอ้างว่าเป็นเลขาธิการพรรค ขอย้ำว่าเลขาธิการพรรคเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิง ซึ่งขณะนี้กำลังให้ทางฝ่ายกฎหมายศึกษาอยู่ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ส่วนที่มีสมาชิกพรรคบางคนถูกกีดกันไม่ให้เข้าร่วมประชุม โดยเฉพาะสมาชิกภาคอีสานนั้น จะต้องมีการตรวจสอบสมาชิกก่อนว่าเป็นสมาชิกจริงหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นก็มีหลายคนที่ไม่ใช่สมาชิก มีการแอบอ้าง พรรคกำลังดูอยู่ว่ามีใครบ้างที่แอบอ้างแล้วทำให้พรรคเสื่อมเสีย หรือผิดกฎระเบียบข้อบังคับของพรรคก็ต้องมีมาตรการดำเนินการต่อไป