ครูใหญ่ยูเครน ล่ามโซ่ลูกบุญธรรม มัดมือมัดเท้าเยี่ยงสัตว์ ลงโทษแค่เพราะเล่นซน-เสียงดัง

ครูใหญ่ยูเครน ล่ามโซ่ลูกบุญธรรม มัดมือมัดเท้าเยี่ยงสัตว์ ลงโทษแค่เพราะเล่นซน-เสียงดัง

นางสาวอันนา ชิตนิก อายุ 56 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเมืองดนิโปร ทางตอนกลางของยูเครน หลังจากเพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจว่า ลูกบุญธรรมคนหนึ่งของเธอ จากทั้งหมด 4 คน โดนใส่ปลอกคอและล่ามโซเหล็กกับโซฟา พร้อมทั้งมัดมือมัดเท้า และใช้เทปกางปิดปากลูกบุญธรรมคนดังกล่าว

ตำรวจเผยว่า เมื่อบุกเข้าไปในบ้านของนางสาวชิตนิก หลายคนรู้สึกตกใจกับสิ่งที่เห็น และหลังจากปลดโซ่และเทปกาวออกแล้ว ก็พาเด็กชายคนดังกล่าวไปโรงพยาบาล จากนั้นจึงไปจับตัวนางสาวชิตนิกถึงที่โรงเรียน

ด้านเพื่อนบ้านบอกว่า ตอนแรกก็ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะนางชิตนิกดูเป็นแม่ที่ดูแลเอาใจใส่ลูกเป็นอย่างดี แต่หลังจากลูกบุญธรรมของเธอนำความมาบอก ความคิดก็เปลี่ยนไปทันที จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจ

นางตาเตียนา (สงวนนามสุกล) เพื่อนบ้าน บอกว่า ความคิดของตนเปลี่ยนไป เมื่อลูกบุญธรรมคนอื่นๆ ของนางสาวชิตนิก เปิดโทรศัพท์มือถือและเอารูปของน้องที่ถูกทารุณให้ดู เด็กๆ บอกเธออีกว่า แม่ลงโทษน้องน้อง เพราะหาว่าน้องเสียงดัง

หลังจากเกิดเรื่อง ตำรวจก็นำลูกบุญธรรมทั้ง 4 คน ไปพักพิงที่ศูนย์บำบัดทางสังคมและจิตใจ และได้ทราบความจริงที่น่าตกใจกว่านั้น

นางมาเรีย อะตรอชกินา นักจิตวิทยาที่ทำงานกับเด็กๆ กลุ่มนี้ บอกว่า แม่บุญธรรมมักทำร้ายร่างกายเด็กๆ ตั้งแต่ใช้คำพูดรุนแรง ไปจนถึงการล่ามโซ่ เพราะไม่ชอบที่เด็กๆ เล่นซนและจับต้องสิ่งของในบ้าน ทั้งยังมีไม้เรียวไว้ฟาดเด็กๆ ด้วย

นักจิตวิทยารายนี้ พูดต่อไปว่า เด็กๆ รักกันมาก และให้กำลังใจกันตลอด แต่ไม่มีใครอยากกลับไปอยู่กับแม่คนนี้อีกแล้ว ทุกคนกลัวเธอมาก