สาวจีนแทบช็อก! ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ เจองูเลื้อยขึ้นตัดหน้ากระจก

สาวจีนแทบช็อก! ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ เจองูเลื้อยขึ้นตัดหน้ากระจก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวจีนแทบกรี๊ดลั่นรถ เจองูเหลือมเลื้อยขึ้นกระจกหน้ารถกลางทาง รีบบึ่งหาตำรวจที่ป้อมให้ช่วยเหลือ ปรากฏงูอาศัยที่เผลอแอบเลื้อยไปซ่อนตัวข้างในรถ

(4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เศษผ้าเข้าจับลูกงูเหลือมที่ขดตัวอยู่ใต้เบาะที่นั่งคนขับ ภายในรถยนต์สีแดง เป็นรถเช่าของนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรบริเวณสี่แยกศาลเด็ก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับการขอความช่วยเหลือจากหญิงชาวจีนที่เป็นคนขับ แต่กว่าจะจับลูกงูเหลือมออกมาได้ก็ไม่ง่ายนัก เนื่องจากงูได้เลื้อยหนีเข้าไปซ่อนตัวในเบาะนั่ง ทำให้ต้องใช้เวลาอยู่หลายนาที ก่อนดึงตัวมันออกมาได้

พ.ต.ท.ศุภชัย จันทรา รองผู้กำกับการ กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า รถคันมีหญิงนักท่องเที่ยวชาวจีนขับมากับลูกสาว แต่ระหว่างทางเห็นลูกงูเหลือมเลื้อยออกมาอยู่ที่กระจกหน้ารถ ทำให้เกิดอาการตกใจกลัว เกือบจะขับชนรถคันข้างหน้า

หลังจากนั้น หญิงสาวได้ตั้งสติและรีบจอดรถเข้าข้างทาง ก่อนจะเรียกตำรวจจราจรที่อยู่บริเวณสี่แยกมาช่วย และประสานเจ้าหน้าที่มาจับงูให้ คาดว่างูตัวนี้แอบเข้ามาอยู่ในห้องเครื่อง แต่เมื่อรถออกวิ่งมาได้สักพัก ทำให้เครื่องยนต์เกิดความร้อน จึงได้เลื้อยขึ้นมาที่กระจกรถแทน เมื่อคนขับจอดรถข้างทาง งูจึงหาทางหนีเข้าไปในซ่อนตัวอยู่รถ เจ้าหน้าที่จึงจะนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป