ศาลรับฟ้อง! คดีกานต์อดีตเมียเสกโพสต์หมิ่นอีฟแฟนใหม่ เรียก "อีเหลือม"

ศาลรับฟ้อง! คดีกานต์อดีตเมียเสกโพสต์หมิ่นอีฟแฟนใหม่ เรียก "อีเหลือม"
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลรับฟ้อง! กานต์ อดีตเมีย เสก โลโซ ตกเป็นจำเลย หลังถูก อีฟ เมียใหม่ฟ้องหมิ่นประมาท เรียกว่า “อีเหลือม” ถูกสังคมมองคนไม่ดี เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง นัดสอบคำให้การ 28 ต.ค.นี้

วันนี้ (2 ก.ย.62) เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ห้องพิจารณา 708 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งคดีหมายเลขดำ อ.1678/62 ที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ ภรรยาสาว ของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาของ เสก โลโซ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 28 เมษายน - 14 มิถุนายน 2562 จำเลยได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กชื่อ Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์หลายครั้ง และข้อความอื่น ๆ ซึ่งล้วนเป็นเท็จ ลักษณะเป็นการลดคุณค่าโจทก์ จนบุคคลทั่วไปที่พบเห็นข้อความเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา 326 328 332 ประกอบมาตรา 91ด้วย

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่าข้อความต่างๆ ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าโจทก์เป็นผู้หญิงไม่ดี เลวทราม ต้องถูกดูหมิ่น เกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียง ฟ้องโจทก์จึงมีมูลตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 ให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา ออกหมายเรียกจำเลยมาสอบคำให้การ ตรวจพยานหลักฐาน และนัดวันสืบพยานในวันที่ 28 ตุลาคม นี้ เวลา 09.00 น.

ทั้งนี้ สำหรับกานต์กับอีฟ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน หลังเสก ได้หย่าขาดจากกานต์ และได้อีฟเป็นภรรยาใหม่ ก็มักจะมีการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กกล่าวหากันเรื่อยมา จนมีคดีความฟ้องร้องกันที่ศาลหลายคดี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อีฟ อภิสร์ญา