ผัวเมียขับรถกลับไม่ถึงบ้าน พุ่งตกลงคลอง เจอศพกอดกันตายใต้น้ำ

ผัวเมียขับรถกลับไม่ถึงบ้าน พุ่งตกลงคลอง เจอศพกอดกันตายใต้น้ำ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สามีภรรยากำลังขับรถกลับบ้าน แต่เกิดเสียหลักระหว่างทางจะถึงบ้านอีก 300 เมตร พุ่งตกลงไปในคลอง กู้ภัยเจอศพทั้งคู่สวมกอดกันตายอยู่ใต้น้ำ

เมื่อคืนวานนี้ (1 ก.ย.) พ.ต.ท.สมเกียรติ อินปวก สว.(สอบสวน) สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำยม-น่าน ระหว่างมิตรภาพซอย 3 ไปยังมิตรภาพซอย 4 หมู่ 13 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีผู้ติดอยู่ในรถจำนวน 2 คน ยังไม่สามารถให้การช่วยเหลือขึ้นมาได้ หลังรับแจ้งจึงได้ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังริมคลองส่งน้ำยม-น่าน พบรอยของล้อรถยนต์พุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำ ซึ่งมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวเนื่องจากมีการระบายน้ำจากบริเวณประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ เพื่อรอรับน้ำจากทางภาคเหนือที่กำลังไหลลงสู่จังหวัดสุโขทัย และทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานไปยังทีมนักประดาน้ำกู้ภัยเทนนิมิตรสารจิตร เพื่อเข้าค้นหาผู้สูญหาย

โดยนักประดาน้ำต้องใช้เวลาค้นหารถยนต์ที่พุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบว่ารถคันเกิดเหตุได้ถูกกระแสน้ำพัดไหลห่างจากจุดที่รถพุ่งตกลงไปประมาณ 50 เมตร จึงได้ประสานขอรถยกมาช่วยดึงรถคันที่เกิดเหตุขึ้นมาจากคลองส่งน้ำ

หลังจากที่ช่วยกันดึงรถคันดังกล่าวขึ้นมาพบเป็นรถกระบะนิสสัน สีน้ำเงิน ภายในห้องโดยสารรถมีผู้เสียชีวิต 2 คน สภาพศพทั้งคู่กอดกันตายติดอยู่ในซากรถที่จมอยู่ใต้น้ำ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเลียง อายุ 50 ปี และ นางบอน อายุ 48 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า เมื่อช่วงเย็นทั้งคู่ได้ขับรถคันเกิดเหตุไปส่งไม้ที่โรงไม้ โดยจะใช้เส้นทางถนนลูกรังคันคลองเป็นประจำ และช่วงก่อนเกิดเหตุหลังจากที่ส่งไม้เสร็จแล้วก็ใช้เส้นทางเดิมเพื่อกลับบ้าน และเมื่อมาถึงจุดเกิดซึ่งอยู่ห่างจากบ้านแค่ 300 เมตร รถได้เกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำ ทำให้ทั้งคู่ติดอยู่ในรถไม่สามารถออกมาได้และจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฏหมายและนำร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป