ก้าวขึ้นรถเจองู! หนุ่มสะดุ้งงูเหลือมยักษ์แอบซุก แห่จดป้ายทะเบียนเสี่ยงโชค

ก้าวขึ้นรถเจองู! หนุ่มสะดุ้งงูเหลือมยักษ์แอบซุก แห่จดป้ายทะเบียนเสี่ยงโชค
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ก้าวแรกไม่เป็นไร แต่ก้าวที่สองเห็นงู เจ้าของรถกระบะสะดุ้ง อยู่ๆ งูโผล่ออกมา พันตัวอยู่กับถังน้ำมันใต้ท้องรถ แจ้งกู้ภัยช่วยเหลือ ก่อนนำทะเบียนไปลองเสี่ยงโชค

(1 ก.ย.) เจ้าหน้าที่อาสาหงสกุลได้รับแจ้งประชาชนขอความช่วยเหลือจับงู ซึ่งพบว่านอนขดตัวอยู่ใต้ท้องรถกระบะ ไม่สามารถนำออกมาได้ บริเวณหน้าร้านขายอะไหล่แอร์บ้านไม่มีชื่อ ภายในหมู่บ้านพฤกษาซี 3/1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานผู้ที่มีความชำนาญพร้อมอุปกรณ์รุดไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้แชมป์ สีบรอนด์เงิน หมายเลขท้ายทะเบียน 9557 จอดอยู่ที่หน้าบ้าน โดยพบเจ้าของรถและชาวบ้านกำลังมุงดูงูเหลือมตัวใหญ่ นอนขดตัวอยู่บนถังน้ำมันดีเซลใต้รถยนต์ โดยมีที่ส่วนหัวโผล่มาที่พื้นถนนฝั่งขวา

น.ส.โสภิต อาสาหงสกุล ที่เป็นสุภาพสตรี ได้มุดเข้าไปที่ใต้ท้องรถเพื่อจับส่วนกลางตัวที่งูพันติดอยู่กับตัวถังรถยนต์ออก แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะพื้นที่คับแคบ โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถคว้าหัวงู และค่อยๆ นำตัวงูออกมาได้อย่างทุลักทุเล

ตรวจสอบพบเป็นงูเหลือม ลำตัวยาว 2.20 เมตร ซึ่งชาวบ้านต่างชื่นชมอาสาสมัครสาวเป็นอย่างมาก เพราะปฏิบัติหน้าที่โดยไม่มีท่าทีกลัวงู อีกทั้งยังมีความคล่องแคล่ว ก่อนนำใส่กระสอบเพื่อนำไปไว้ที่จุดพัก เพื่อรอการนำปล่อยสู่คืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ขณะที่ นายสมศักดิ์ อายุ 37 ปี เจ้าของรถได้เปิดเผยว่า ตนกับแฟนสาวได้มาซื้ออุปกรณ์แอร์ที่บ้านดังกล่าว เพื่อจะไปติดให้กับลูกค้า แต่ขณะที่จะก้าวขาขึ้นรถ พบเห็นงูโผล่ออกมาจากประตูรถฝั่งขวา ทำให้ตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ก่อนจะพบว่างูพันอยู่กับตัวถังน้ำมัน จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยเข้ามาให้ความช่วยเหลือ โดยหลังจากนี้ตนก็จะนำเลขทะเบียนรถตัวเองไปเสี่ยงโชคดู เพราะเหตุเกิดในวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลพอดี