บวงสรวง "พ่อตาเพชร" สุดอัศจรรย์ ฝนตก-แดดออก-พระอาทิตย์ทรงกลด เกิดพร้อมๆ กัน

บวงสรวง "พ่อตาเพชร" สุดอัศจรรย์ ฝนตก-แดดออก-พระอาทิตย์ทรงกลด เกิดพร้อมๆ กัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(30 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า  วันนี้ 29 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณศาลหลักเมืองเก่าชัยบุรี ตำบลชัยบุรี  อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง  นายสุพัฒน์  มูลเมฆ  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลชัยบุรี  อำเภอเมืองพัทลุง  เป็นประธานในพิธีบวงสรวง “พ่อตาเพชร “ อดีตเจ้าเมืองเก่าชัยบุรี  และบวงสรวงศาลหลักเมืองเก่าชัยบุรี เพื่อเป็นศิริมงคลในการจัดงานมหกรรม  “390 ปี ชัยบุรี เปิดวิถีเมืองเท่พัทลุง ” ซึ่งจังหวัดพัทลุงร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ร่วมกันจัดขึ้นในระหว่างวันที่  20 – 24  กันยายน  2562  ณ  บริเวณเมืองเก่าชัยบุรี  บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง และบริเวณหน้าศาลจังหวัดพัทลุง 

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โบราณสถาน โบราณวัตถุ การแสดงพื้นบ้าน และวิถีชีวิตชาวพัทลุงให้ก้าวไกลและเจริญรุดหน้ายิ่งขึ้น รวมทั้งการยกระดับการท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงไปสู่ในระดับสากล 

ขณะที่พราหมณ์เปลี่ยน หัทยานนท์ เจ้าพิธีกำลังทำพิธีบวงสรวง “พ่อตาเพชร“ อดีตเจ้าเมืองเก่าชัยบุรี และบวงสรวงศาลหลักเมืองเก่าชัยบุรีอยู่นั้น  ก็ได้เกิดปาฏิหาริย์ ซึ่งมีทั้งการเกิดฝนตกโปรยปราย แดดออก และเกิดพระอาทิตย์ทรงกลดเป็นเวลานาน ทำให้ผู้เข้าร่วมพิธีต่างตื่นเต้นและอัศจรรย์ใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะก่อนหน้านี้พิธีบวงสรวงพ่อตาเพชร อดีตเจ้าเมืองเก่าชัยบุรี  และบวงสรวงศาลหลักเมืองเก่าชัยบุรี ห่างเหินมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว หลายคนเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่จะเกิดขึ้นกับบ้านเมืองในอนาคตโดยเฉพาะชาวจังหวัดพัทลุง

และเป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากที่เสร็จสิ้นพิธีบวงสรวงในครั้งนี้แล้วสภาพเหตุการณ์ก็เข้าสู่ปกติ  โดยไม่มีการเกิดฝนตก  แดดออก  และเกิดพระอาทิตย์ทรงกลดแต่อย่างใด