การกลับมาของ จน เครียด กินเหล้า แกว่งแขน ให้เหล้าเท่ากับแช่ง ที่ปลุกให้อยากลุกขึ้นมาเริ่ม

การกลับมาของ จน เครียด กินเหล้า แกว่งแขน ให้เหล้าเท่ากับแช่ง ที่ปลุกให้อยากลุกขึ้นมาเริ่ม

ตลอด 18 ปี สสส. สร้างวลีคุ้นหูและภาพจำที่อยู่ในหนังโฆษณาสุดสร้างสรรค์มากมาย ทั้งจน เครียด กินเหล้า, แกว่งแขน ลดพุง ลดโรค, ให้เหล้า = แช่ง, แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย, งดเหล้า เข้าพรรษา ซึ่งบางคำ บางเรื่อง อยู่เป็น 10 ปี คนยังจำได้และยังพูดติดปากจนถึงทุกวันนี้

สสส. ปล่อยแคมเปญล่าสุดที่รวมเอาภาพจำและคำพูดยอดฮิตคุ้นหู ปรับมาเล่าใหม่ผ่านมุมมองที่ชวนให้คนดูได้คิดตาม ว่าหลังจากที่ได้ยินคำพูดเหล่านี้ คนดูจะรู้สึกยังไง อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองมั้ย

โดยหนังเล่าผ่าน พฤติกรรมเชิงลึกของคนไทยในพฤติกรรมของการเสพสื่อ ซึ่งพาไปเจอหลากหลายเหตุการณ์ที่คนกำลังเห็นสื่อโฆษณา สสส. ทั้งตอนนั่งดูโทรทัศน์ในบ้านพร้อมกับการนั่งกินบนโซฟา โดยในโทรทัศน์กำลังดูโฆษณาแกว่งแขนลดพุง หรือดูตอนที่อยู่ในร้านอาหารขณะดื่มเหล้า แล้วเห็นโฆษณา จน เครียด กินเหล้า หรือตอนนั่งชิลสูบบุหรี่ ดูมือถือในช่วงเบรกตอนบ่ายก็ดู viral clip Smoking Kids ไปด้วย ซึ่งหนังหรือสื่อ สสส. ที่แต่ละคนในเรื่องเห็นจะสะท้อนประเด็นที่ สสส. รณรงค์ ตรงกับ Insight ความเสี่ยงด้านสุขภาวะของคนเหล่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวแทนของคนไทย เพื่อกระตุกให้คนที่ดูได้คิดว่าคุณควรลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองได้รึยัง

จากการตั้งคำถามง่ายๆ ในหนังโฆษณาชุดนี้ ที่ใช้สารตั้งต้นดีๆ ในสิ่งที่คนจดจำได้จากแคมเปญสุดฮิตมากมาย ทั้งหมดก็เพื่อปูทางไปยังแคมเปญ “ชีวิตดี เริ่มที่เรา” ซึ่งเป็นแคมเปญใหญ่ในรอบ 18 ปี ของ สสส. ที่อยากชวนให้คนไทยลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง พร้อมอยากชวนคนไทยร่วมตั้ง "เป้าหมายสู่ชีวิตที่ดี" ในแบบของคุณ ในงาน “ชีวิตดี เริ่มที่เรา ที่ลานหน้า เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 5-8 กันยายน 2562 หรือใครที่อยากเริ่มดูแลสุขภาพ ตั้งแต่วันนี้ สสส. เตรียมข้อมูลพร้อมช่วยสนับสนุนให้คุณที่นี่ คลิกเลย!! https://www.thaihealth.or.th/

รับชมโฆษณา สสส. เคียงข้างคุณ