ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ โพสต์ข่าว "มาเรียม" พะยูนน้อยขวัญใจคนไทยตายเพราะพลาสติก

ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ โพสต์ข่าว "มาเรียม" พะยูนน้อยขวัญใจคนไทยตายเพราะพลาสติก

(25 ส.ค.) พระเอกหนุ่มฮอลลีวูดชื่อดัง ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ ได้โพสต์ภาพ มาเรียม พะยูนน้อยขวัญใจคนไทย ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพชาวไทย ศิรชัย อรุณรักษ์ติชัย ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว​

ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ ยังได้แชร์ข้อความจากวอชิงตันโพสต์ซึ่งรายงานข่าวเกี่ยวกับการจากไปของมาเรียม​ ระบุว่า "เจ้าหน้าที่ไทยได้กล่าวเมื่อวันเสาร์​ว่า​ สัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนมตัวน้อยอันเป็นที่รักของคนไทย เสียชีวิตหลังจากกินพลาสติกและมีอาการช็อก

พะยูนน้อยได้รับการตั้งชื่อว่า​ มาเรียม​ หลังจากนักชีววิทยาทางทะเลได้พบพะยูนกำพร้าตัวนี้พลัดหลงเมื่อเดือนเมษายน ที่ภาคใต้ของประเทศไทย ในไม่ช้า​มาเรียมก็กลายเป็นขวัญใจ​ของคนทั่วโลก หลังจากที่คลิปวิดีโอออดอ้อนกับพี่เลี้ยงของเธอแพร่กระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ต

สัตวแพทย์พบชิ้นส่วนพลาสติกอุดตันในลำไส้ของมาเรียม และกล่าวว่าเธอได้เสียชีวิตด้วยอาการช็อก ลำไส้เริ่มอักเสบ ซึ่งทำให้เกิดก๊าซในทางเดินอาหาร จนติดเชื้อในกระแสเลือด​ และปอดเป็นหนอง การติดเชื้อแพร่กระจาย​ ทำให้เกิดอาการช็อก เจ้าหน้าที่เผยเรื่องนี้ในการประกาศอย่างเป็นทางการ"

ทั้งนี้ หลังจากที่ลีโอนาร์โด ได้โพสต์ข่าวนี้มีผู้ติดตาม​เข้ามากดไลค์กว่า​ล้านคน​ และร่วมแสดงความ​คิดเห็น​กว่า​หมื่นข้อความ​ในเวลาอันรวดเร็ว​

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!