"แท็กซี่ฮ่องกง" กว่า 600 คัน เดินขบวนอย่างสงบ แสดงจุดยืนต่อต้านความรุนแรง

"แท็กซี่ฮ่องกง" กว่า 600 คัน เดินขบวนอย่างสงบ แสดงจุดยืนต่อต้านความรุนแรง
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (23 ส.ค.) แท็กซี่กว่า 600 คันในฮ่องกงร่วมกันเดินขบวนอย่างสงบเพื่อต่อต้านความรุนแรงและแสดงความรักในบ้านเกิดและมาตุภูมิให้ชาวฮ่องกงได้ประจักษ์

ผู้จัดงานระบุว่าการเดินขบวนครั้งนี้จัดขึ้นโดยกลุ่มปกป้องฮ่องกง (Safeguard Hong Kong) ซึ่งเกิดจากการรวมกลุ่มของประชาชน ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการและคนขับแท็กซี่ โดยมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ชาวฮ่องกงร่วมกันต่อความรุนแรงและฟื้นระเบียบสังคมให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

หวงอีเฟิง ประธานสมาคมฯ กล่าวว่าเมื่อเร็วๆ นี้ ฮ่องกงต้องเผชิญกับปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักเนื่องจากการชุมนุมผิดกฎหมาย

หวงเสริมว่าสถานการณ์ที่เลวร้ายลงส่งผลกระทบต่อคนขับแท็กซี่ ทำให้คนขับจำนวนมากต้องสูญเสียรายได้มากกว่าครึ่ง

เคนเนดี หวงอิงหาว แกนนำกลุ่มปกป้องฮ่องกงกล่าวว่าการเดินขบวนของแท็กซี่ในครั้งนี้จัดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้นมานานกว่า 2 เดือนในฮ่องกง โดยมีผู้ชุมนุมที่ละเมิดกฎหมายบางรายกีดขวางเส้นทางจราจรและสร้างความแตกตื่นให้ผู้โดยสารที่สนามบินฮ่องกง ซึ่งเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของฮ่องกง

หวงเน้นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำของผู้คนเพียงหยิบมือ และชาวฮ่องกงส่วนใหญ่เป็นผู้มีอารยะ ปฏิบัติตามกฎหมายและเป็นมิตร นอกจากนี้ หวงยังเสริมว่าการเดินขบวนของคนขับแท็กซี่ในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อแสดงให้สาธารณชนและนักท่องเที่ยวได้เห็นเสน่ห์ของฮ่องกงผ่านการบริการที่อบอุ่นและน่าประทับใจของคนขับแท็กซี่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยือนฮ่องกงมากขึ้น และฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!